Mới đây, hậu vệ 36 tuổi Dani Alves đã quyết định trở về quê hương Brazil chơi bóng sau 17 năm thi đấu ở nước ngoài.

Theo đó, sau khi hết hợp đồng với gã nhà giàu nước Pháp PSG, Dani Alves trở về Brazil ký hợp đồng 3 năm với Sao Paulo. Do đã hết hợp đồng, Sao Paulo không phải mất phí chuyển nhượng cho trường hợp của Alves.

Dani Alves từng giành được vô số danh hiệu trong sự nghiệp cầu thủ của mình

Alves đã từng có 17 năm thi đấu tại Châu Âu, giành được vô số danh hiệu. Trong đó có thể kể đến như giành ba Champions League, hai Cup UEFA và một loạt chức vô địch quốc gia. Anh từng thi đấu đỉnh cao cho Sevilla, Barca, Juventus và PSG.

Tháng 7 vừa rồi, Alves mang băng thủ quân dẫn dắt tuyển Brazil đến chức vô địch Copa America 2019. Đây cũng là danh hiệu thứ 40 của anh và là một kỷ lục đối với những cầu thủ còn thi đấu.

Chủ tịch của Sao Paulo, Carlos Augusto chia sẻ về thương vụ này: “Alves là hiện thân cho những gì ban lãnh đạo hình dung về Sao Paulo – một trong những cầu thủ hàng đầu thế giới, được công nhận về sự chuyên nghiệp, có quyết tâm mãnh liệt và khao khát vô tận đối với các danh hiệu. Một ngày nọ, tôi nói với Alves rằng cậu ấy sẽ đến chơi cho Sao Paulo, CLB trong trái tim cậu ấy. Và hôm nay, tôi vui mừng và tự hào khi giữ lời hứa đó”.