Tiền đạo Wayne Rooney cho rằng pha móc bóng vào lưới Man City năm 2011 chưa phải là bàn thắng đẹp nhất trong sự nghiệp của mình.

Trong quãng thời gian gắn bó từ 2004-2017, chân sút người Anh đã có tới 183 pha lập công cho Quỷ Đỏ tại Ngoại hạng Anh. Rất nhiều trong số đó là những siêu phẩm, và mới đây, Rooney đã tiết lộ về bàn thắng mà anh cho là đẹp nhất trong sự nghiệp.

Pha “xe đạp chổng ngược” vào lưới Man City năm 2010

Rất nhiều người tin rằng pha “xe đạp chổng ngược” vào lưới Manchester City hồi năm 2010 chính là bàn thắng đẹp nhất của Wayne Rooney, nhưng đối với cá nhân cựu đội trưởng Manchester United thì không phải vậy.

Bàn thắng ưa thích nhất của tôi là pha móc bóng vào lưới Man City ở mùa giải 2011/12.” Ngôi sao 34 tuổi chia sẻ với The Times. Nhưng bàn thắng đẹp nhất cần hội tụ nhiều yếu tố như tính đồng đội, khả năng di chuyển, phán đoán thời gian và pha chạm bóng cuối cùng. Bàn thắng đó đến trong trận đấu với Wigan, Rafael tạt bóng từ cánh phải và tôi đã có mặt đúng lúc, chạy cắt mặt trung vệ đối phương và đưa bóng vào lưới, thủ môn đối phương hoàn toàn không có cơ hội cản phá“.

Đó là bàn thắng mở tỷ số của Rooney trong trận đấu với Wigan tại Premier League mùa giải 2009/10. Trận đấu đó MU giành chiến thắng chung cuộc 5-0. Bốn bàn thắng còn lại được ghi do công của Michael Carrick, Rafael, Dimitar Berbatov và Antonio Valencia.

Rooney ghi 26 bàn trong 32 trận ở Ngoại hạng Anh mùa giải đó, nhưng Man Utd vẫn kém nhà vô địch Chelsea một điểm.

Rooney ghi nhiều bàn thắng đẹp trong sự nghiệp.

Rooney cũng chia sẻ những bài học kinh nghiệm khi còn khoác áo Man United. Anh cho biết bản thân đã tiếp thu những lời khuyên từ Sir Alex Ferguson về việc phân phối sức hợp lý trong cả trận đấu.

Một lần ông ấy phàn nàn rằng tôi đã quá gắng sức. Ban đầu tôi còn thắc mắc, không phải đó chính là điều ông ấy muốn sao…

Tôi từng chạy hết sức có thể rồi hụt hơi vào 10 phút cuối trận. Nhưng Sir Alex muốn các tiền đạo phải tiết kiệm một chút năng lượng, bởi cơ hội ghi bàn thắng ấn định tỷ số có thể không đến cho tới phút bù giờ cuối cùng – là Fergie time đấy!”.

Xem thêm: