Sau thời gian dài chờ đợi, cuối cùng trung vệ David Luiz đã quyết định kí bản HĐ có thời hạn 2 năm với Chelsea.

David Luiz sẽ hết hạn hợp đồng với Chelsea vào cuối mùa giải này. Vì vậy, nếu không được trao bản hợp đồng mới, trung vệ người Brazil sẽ rời Stamford Bridge theo dạng chuyển nhượng tự do.

Mối lo ngại của Chelsea cuối cùng đã được giải quyết bởi đêm qua, David Luiz đã chính thức đặt bút kí bản hợp đồng gia hạn 2 năm với sân Stamford Bridge. Thông tin này đã được đội bóng London công bố trên trang chủ.

Về phần David Luiz, anh tỏ ra rất vui mừng khi tiếp tục gắn bó với màu áo The Blues.

Tôi rất vui khi có mặt ở đây và có cơ hội ở lại. Tôi yêu CLB này và tôi vẫn còn tham vọng của 1 cầu thủ trẻ. Mọi thứ rất có ý nghĩa sau khi đội bóng lọt vào chung kết Europa League. Chúng tôi vẫn còn cơ hội kết thúc Premier League ở vị trí thứ 3. Tôi sẽ nỗ lực hết mình để giúp đỡ đội bóng“, David Luiz chia sẻ sau khi kí HĐ mới.

Trước khi kí HĐ mới, David Luiz phải cân nhắc tương lai bởi theo luật bất thành văn của Chelsea, đội bóng này chỉ gia hạn hợp đồng từng năm một với những cầu thủ ngoài tuổi 30. Hiện tại, Luiz đã 32 tuổi, khó có thể đạt phong độ đỉnh cao để ký hợp đồng dài hạn.

Cuộc đàm phán giữa 2 bên đã có những đột phá lớn vì Chelsea đang đối mặt án cấm chuyển nhượng của FIFA. Nếu để David Luiz ra đi tự do, The Blues khó có thể tìm người thay thế, đặc biệt trong bối cảnh Gary Cahill đang rục rịch chia tay sân Stamford Bridge. Hơn nữa, ở mùa giải này, dưới thời HLV Maurizio Sarri, David Luiz là 1 trong 2 ưu tiên số 1 ở vị trí trung vệ (cùng với Antonio Rudiger).