David Moyes lại lần nữa tiếp quản một West Ham đang gặp khó khăn sau khi từng dẫn dắt CLB Premier League trong mùa giải 2017-18.

Ngay sau trận thua 1-2 trước Leicester City, West Ham đã thông báo sa thải HLV Manuel Pellegrini. Chỉ ít giờ sau đó, BLĐ đội bóng thành London lâp tức ra quyết định bổ nhiệm cựu HLV Manchester United – ông David Moyes – vào vị trí HLV trưởng đội bóng này với bản HĐ 18 tháng.

Trong quá khứ, HLV Moyes từng dẫn dắt West Ham tại mùa giải 2017/2018. Năm đó, The Hammers đứng thứ 13 tại giải Ngoại hạng Anh.

Chia sẽ về sự trở lại West Ham, HLV David Moyes cho biết: “Thật tuyệt khi được trở lại. Cảm giác như được về nhà. Tôi rất nhớ nơi này vì tôi từng có một khoảng thời gian thú vị ở đây. Tôi rất thích được đến SVĐ và tôi thích không gian này, tôi đã nhớ CLB, vì vậy tôi không thể chờ đợi để bắt đầu.

“Tôi cảm thấy rất tự hào khi được trở lại West Ham. Nhưng tôi nghĩ quan trọng hơn cả là tôi sẽ chờ xem liệu mình có thể làm gì và tôi có thể cải thiện điều gì, làm thế nào để chúng tôi có thể giành được chiến thắng với các cầu thủ và làm thế nào để chúng tôi cũng có thể nhanh chóng giành được một số chiến thắng trên sân đấu.

“Tôi tin rằng đội hình cầu thủ mà tôi đã có ở đây là một đội hình tốt hơn so với thời kỳ mà tôi tiếp quản trước đây, vì vậy tôi rất mong được làm việc với họ.

“Tôi nghĩ rằng hiện chúng tôi phải có một mục tiêu ngắn hạn để giành chiến thắng và thoát khỏi một kết cục bi đát với những gì chúng tôi sẽ làm trong sáu tháng tới, sau đó chúng tôi sẽ tiếp tục làm việc trong giai đoạn tiếp theo. Bước khởi đầu phải là lập tức tập trung vào các trận đấu.

Vị chủ tịch David Sullivan của West Ham tin rằng HLV 56 tuổi người Scotland sẽ có thể xoay chuyển vận mệnh của CLB.

David đã chứng minh rằng ông có khả năng đạt được kết quả tốt trong một khoảng thời gian ngắn ở CLB và chúng tôi tin rằng ông ấy sẽ bắt đầu giúp CLB đi đúng hướng một lần nữa.

Chúng tôi rất vui mừng được chào đón David trở lại – ông ấy hiểu rõ CLB và ông ấy đã xây dựng các mối quan hệ bền chặt trong thời gian đó, điều này rất quan trọng cho những việc cần phải hoàn thành trong tương lai.