Sau một thập kỉ gắn bó với Manchester City, tiền vệ David Silva sẽ chính thức nói lời chia tay với đội chủ sân Etihad vào cuối mùa tới.

Tiền vệ David Silva vừa xác nhận kế hoạch chia tay Manchester City sau mùa giải 2019/2020. Trong suốt 9 mùa giải vừa qua, cầu thủ người Tây Ban Nha luôn là một trụ cột vô cùng quan trọng của đội chủ sân Etihad.

Sau mười năm gắn bó với Man City, đây sẽ là lúc thích hợp để tôi nói lời ra đi. Tôi sẽ khó lòng mà chơi bóng cho bất cứ đội bóng nào khác (ở giải Ngoại hạng Anh) để đối đầu với đội bóng này.” – Silva trả lời phỏng vấn của Daily Mail.

Tôi muốn có nhiều thời gian hơn nữa để chăm sóc gia đình. Tôi sẽ không đến Trung Quốc, nhưng chưa biết mình sẽ đi đâu sắp tới. Có lẽ, gia đình tôi sẽ quyết định việc này. Tôi muốn giải nghệ trong màu áo Las Palmas, nhưng bóng đá luôn thay đổi từng ngày, và nó còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố, bởi tôi không thể chơi bóng tại giải hạng hai TBN được.

Sau một thập kỉ gắn bó với Manchester City, tiền vệ David Silva sẽ chính thức nói lời chia tay với đội chủ sân Etihad…

Posted by Bóng Đá HIT on Tuesday, June 25, 2019

Silva cho biết anh sẽ dành nhiều thời gian cho gia đình, và chưa có ý định giải nghệ ngay sau khi chia tay đội bóng thành Manchester.

Gia nhập Man City từ Valencia vào năm 2010, Silva đã trở thành một trong những người không thể thay thế ở Man City kể từ đó đến nay.

Anh đã có tổng cộng 396 lần ra sân cho CLB, ghi được 71 bàn thắng và có 129 pha kiến tạo.để giúp mang về 4 chức vô địch quốc nội, 2 cúp FA và 4 League Cup.