Bayern Munich tiếp tục thể hiện phong độ cao trong thời gian gần đây với chiến thắng thứ năm liên tiếp trên mọi đấu trường, lần này là thắng lợi với tỉ số 4-0 trước Hertha Berlin, qua đó vươn lên chiếm giữ ngôi nhì bảng.

Hành quân tới sân của Hertha Berlin, ba điểm có lẽ là mục tiêu duy nhất mà thầy trò Hans-Dieter Flick đặt ra để tiếp tục bám đuổi với đội đầu bảng. “Hùm xám” đã đẩy cao đội hình ngay sau tiếng còi khai cuộc và liên tiếp tạo ra những tình huống nguy hiểm về phía khung thành chủ nhà, nhưng trong suốt thời gian hiệp một, đội khách lại tỏ ra bất lực trong việc tìm đường vào khung thành đối phương.

Mọi thứ chỉ thay đổi sau khi hiệp hai diễn ra khoảng một nửa thời gian, sau khi Thomas Muller khai thông thế bế tắc từ đường kiến tạo của Ivan Perisic. Bàn thắng mở tỉ số giúp tinh thần các cầu thủ Bayern tỏ ra vô cùng thoải mái, chỉ trong ba phút từ phút 73 tới phút 76, các nhà đương kim vô địch đã có liên tiếp hai bàn thắng do công của Robert Lewandowski và Thiago Alcantara để giúp đội khách tạo ra một cách biệt vô cùng an toàn.

Chưa dừng lại ở đó, Bayern còn có thêm một bàn thắng ở những phút cuối trận sau khi Thomas Muller có màn đáp lễ với Ivan Perisic để ấn định tỉ số 4-0. Thắng lợi đậm đà này giúp cho “Hùm xám” vươn lên vị trí thứ hai với bốn điểm kém hươn RB Leipzig.