Chiến thắng trước Aston Villa vừa qua đã để lại dư vị không mấy ngọt ngào cho Man City, khi tiền vệ trụ cột của Man City, Kevin Fe Bruyne bị rách gân khoe và nhiều khả năng phải nghỉ đấu bốn tuần.

Kevin De Bruyne rời sân chỉ sau một giờ, trong trận thắng Aston Villa hôm thứ Tư 20/1. Theo tờ Sun, tiền vệ người Bỉ bị rách gân kheo – một tổn thương nặng với cầu thủ bóng đá do phải bứt tốc liên tục.

De Bruyne đã hai lần gặp các vấn đề với gân kheo trong sự nghiệp nhưng chưa khi nào mất quá 20 ngày hồi phục. Nhưng theo đội ngũ y tế Man City, chấn thương lần này nặng hơn. Họ hy vọng De Bruyne ngồi ngoài khoảng ba tuần như hai lần trước, nhưng nhiều khả năng tiền vệ người Bỉ phải cần tới bốn tuần, thậm chí lâu hơn. Nguyên do bởi chấn thương gân kheo dễ tái phát và thường trở nên trầm trọng hơn.

Lần thứ hai trong mùa giải, De Bruyne chấn thương. Lần trước, tiền vệ người Bỉ bị đau giữa tháng 10/2020 và nghỉ một tuần. Ảnh: Reuters.

Mùa giải năm nay, De Bruyne tiếp tục là nhân tố sáng tạo chủ chốt trên hàng công của Cityzens. De Bruyne ghi ba bàn và góp 10 kiến tạo ở Ngoại hạng Anh mùa này. Nhờ công tiền vệ 29 tuổi, đội quân của Guardiola thắng chín trận liên tiếp từ giữa tháng 12/2020. Họ hiện đứng nhì bảng, kém Man Utd hai điểm và còn một trận chưa đấu.

Đây cũng sẽ là một quãng nghỉ cần thiết dành cho Kevin De Bruyne sau khi anh liên tục phải cày ải trong thời gian qua. Ở 4 trận đấu tới, Man City chỉ phải gặp các đội bóng cửa dưới như Cheltenham Town tại FA Cup cùng West Brom, Sheffield và Burnley ở Premier League.

Bảng xếp hạng Ngoại hạng Anh