Tiền vệ De Bruyne tiết lộ muốn sát cánh cùng Cristiano Ronaldo vì anh đặc biệt ấn tượng với khả năng săn bàn của tiền đạo người Bồ Đào Nha.

Trong thời gian tự cách ly tại nhà do ảnh hưởng của Covid-19, De Bruyne đã có những thảo luận với chuyên gia Jamie Redknapp của Daily Mail về những cầu thủ mà anh muốn thi đấu cùng.

Trong khi Redknapp mong muốn được nhìn thấy De Bruyne sát cánh cùng Andres Iniesta và Xavi, tiền vệ người Bỉ lại chỉ muốn được thi đấu cùng những tiền đạo sắc bén như Thierry Henry và Cristiano Ronaldo.

Tôi muốn thi đấu cùng Thierry Henry, huấn luyện viên của tôi ở tuyển Bỉ. Mẫu cầu thủ như Cristiano Ronaldo cũng đặc biệt. Đối với cầu thủ sáng tạo như tôi, tiền đạo là mục tiêu quan trọng nhất“.

Với Ronaldo ở trên sân, tôi có thêm nhiều phương án để chuyền bóng. Ngay cả khi những đường chuyền của tôi bay cao hơn 3 m, Ronaldo vẫn có thể khống chế bóng và ghi bàn. Ronaldo sẽ giúp tôi gia tăng thành tích kiến tạo“, De Bruyne chia sẻ.

De Bruyne muốn được thi đấu cùng Thierry Henry và Cristiano Ronaldo.

De Bruyne được đánh giá là một trong những cầu thủ kiến tạo hàng đầu thế giới lúc này. Anh là cầu thủ đầu tiên thực hiện từ 15 pha kiến ​​tạo trở lên trong 3 mùa giải khác nhau tại Premier League. Hiện tại, cầu thủ người Bỉ đã có 20 pha kiến tạo cùng 9 bàn thắng cho Man City sau 35 trận cho Man City trên mọi đấu trường.

Theo thống kê, cầu thủ 28 tuổi đã có 170 pha kiến tạo sau 438 trận trong màu áo các câu lạc bộ. Bên cạnh đó, anh còn ghi được 97 bàn thắng. Tại cấp độ ĐTQG, De Bruyne ghi 19 bàn và có 34 kiến tạo sau 74 trận.

Xem thêm:

De Bruyne ủng hộ hủy bỏ Ngoại hạng Anh mùa này
De Bruyne bất ngờ với giá trị hiện tại của Sancho
De Bruyne lập kỷ lục kiến tạo ở Ngoại hạng Anh
Đội hình các học trò xuất sắc nhất của Pep Guardiola