Tiền vệ của Manchester City cho rằng các cầu thủ có thể dễ dàng gặp chấn thương nếu thi đấu trở lại sau thời gian nghỉ dài vì dịch Covid-19, do đó cách tốt nhất là hủy Premier League mùa giải 2019/20.

Ngoại hạng Anh mùa 2019/20 đã trôi qua 29 vòng đấu, trước khi bắt buộc dừng lại vì diễn biến dịch bệnh tại Anh. Ban tổ chức Ngoại hạng Anh đã quyết định tạm hoãn các trận đấu tại Premier League cho đến ngày 30/4. Nếu tình hình không tiến triển, giải đấu sẽ tiếp tục phải dời lịch và hoàn toàn có thể bị hủy bỏ.

Trong bối cảnh này, Kevin De Bruyne đã lên tiếng ủng hộ quyết định hủy bỏ mùa giải.

Tôi không nghĩ tới chuyện sẽ trở lại thi đấu ở mùa giải này. Chúng tôi không ra sân trong khoảng 6 tuần. Bình thường, bạn cần chuẩn bị từ 3-4 tuần để sẵn sàng trở lại. Nếu chúng tôi ra sân thi đấu ngay lập tức, nhiều khả năng sẽ chấn thương chỉ sau vài trận”, Tiền vệ của Man City chia sẻ với HLN.

De Bruyne ủng hộ hủy mùa giải này để không ảnh hưởng các mùa giải sau

Tôi biết rằng việc hủy giải đấu sẽ liên quan rất nhiều đến vấn đề tài chính. Nhưng việc chờ đợi quá lâu để đưa ra quyết định có thể gây ảnh hưởng đến mùa giải tiếp theo. Sẽ không có kỳ nghỉ hè và bạn phải hoãn lại mọi thứ.

Tôi sẽ rất buồn nếu mùa giải tuyệt này vời phải dừng lại. Tuy nhiên, nếu như việc hủy mùa giải có thể tránh được việc ảnh hưởng đến các năm tiếp theo, chúng ta nên thực hiện điều đó”, De Bruyne nói thêm.

Tiền vệ sinh năm 1991 đang có phong độ ấn tượng tại mùa giải năm nay. Anh ghi được 8 bàn thắng và có 16 pha kiến ​​tạo ở Ngoại hạng Anh. CLB Man City của De Bruiney đang ở vị trí thứ 2 trên BXH.

Nếu mùa giải năm nay bị hủy bỏ sẽ là một thiệt thòi rất lớn đối với đội đang dẫn đầu Liverpool. Thầy trò HLV Juergen Klopp chỉ cần thắng thêm 2 trận là chắc chắn vô địch.

Theo Goal