Ngôi sao người Bỉ thừa nhận án phạt cấm thi đấu ở Champions League 2 mùa có ảnh hưởng lớn đến tương lai của anh tại Man City.

Manchester City đang đứng trước nguy cơ vắng mặt ở Champions League trong 2 mùa giải tiếp theo vì vi phạm Luật công bằng tài chính của (UEFA). Nhà đương kim vô địch Ngoại hạng Anh đã gửi đơn kháng cáo lên Tòa án Trọng tài Thể thao (CAS) và vẫn đang chờ đợi phán quyết cuối cùng.

Nếu không thay đổi được tình thế, nhiều khả năng họ sẽ mất đi nhiều ngôi sao trong thời gian tới. Mới đây, Kevin De Bruyne cũng đã thừa nhận 2 năm có thể là quãng thời gian quá dài và có thể ảnh hưởng không nhỏ tới tương lai của anh.

CLB đã nói với chúng tôi rằng họ sẽ kháng cao và tin rằng gần như 100% những việc họ làm là đúng. Vì thế tôi vẫn đang chờ xem điều gì sẽ xảy ra.” – tiền vệ người Bỉ nói với HLN.

Tôi tin tưởng đội bóng của mình. Khi thông báo chính thức được đưa ra, tôi sẽ cân nhắc lại mọi thứ. Quãng thời gian hai năm không dự cúp châu Âu có thể là quá dài.

Việc Pep Guardiola có tiếp tục gắn bó với đội bóng hay không vẫn chưa chắc chắn, nhưng De Bruyne nhấn mạnh rằng tương lai của anh không phụ thuộc vào chuyện đi ở của HLV trưởng.

Tôi nghĩ Pep sẽ ở lại cho tới khi hết hạn hợp đồng, bất kể điều gì xảy ra đi nữa. Nếu ông ấy rời đi, tôi sẽ tiếp tục làm việc với những HLV khác. Nhưng đó không phải điều đáng quan tâm nhất lúc này.” – cầu thủ này chia sẻ thêm.

Mùa này, De Bruyne tiếp tục là trụ cột quan trọng của Man City với 9 bàn cùng 20 đường kiến tạo trên mọi đấu trường. Anh hiện vẫn còn 3 năm hợp đồng với Man xanh.