Bàn thắng phút bù giờ của Gabriel Jesus trong trận gặp Tottenham bị từ chối vì lỗi để bóng chạm tay trước đó của đồng đội Laporte, nhưng De Bruyne và cả Bernardo Silva cho rằng Var… quá vớ vẩn.

Họ đã tạo ra luật đó, nó thật mới mẻ. Khi xem lại video pha bóng đó, tôi thấy rằng việc Laporte để tay ra chỗ khác là điều không thể. Cậu ấy có thể làm gì? Chặt tay đi và thi đấu mà không cần nó à?“, Kevin De Bruyne nói với tờ Telegraph về tình huống tranh cãi ở trận tiếp Tottenham.

Tiền đạo vào thay người Gabriel Jesus dứt điểm tung lưới Tottenham ở phút bù giờ hiệp hai, khi tỷ số đang là 2-2. Tuy nhiên, sau khi nhận tư vấn của tổ VAR, trọng tài phạt Aymeric Laporte lỗi để bóng chạm tay trong tình huống trước khi bóng đến chân Jesus. Laporte chỉ vô tình trong lúc tranh bóng bổng, nhưng theo luật mới, bất kỳ tình huống để bóng chạm tay nào, dù vô tình hay cố ý, dẫn tới bàn thắng đều bị phạt.

Jesus phản ứng quyết liệt với quyết định từ chối bàn thắng của trọng tài

Cậu ấy chẳng thể làm gì vì Nicolas Otamendi chỉ đứng cách đó 10 centimet và đang cố đánh đầu. Bạn không thể phản ứng trong chừng đó không gian và thời gian“, De Bruyne nói.

Sự thất vọng của Man City càng nhân lên vì nếu áp dụng luật chạm tay mới, bàn thắng của Fernando Llorente vào lưới họ trong trận tứ kết lượt về Champions League mùa trước sẽ không hợp lệ. Tiền đạo người Tây Ban Nha đã vô tình để bóng chạm tay khi ghi bàn và trọng tài sau khi dùng VAR, vẫn công nhận bàn thắng.

Tiền vệ Bernardo Silva bày tỏ: “Thật khó nuốt trôi cái cảm giác bạn ghi một bàn thắng vào cuối trận rồi bị từ chối, đặc biệt là ở mùa trước, chúng tôi bị loại khỏi Champions League vì một tình huống tương tự. Nhưng luật là luật và chúng tôi phải chấp nhận. Đúng là bóng đã chạm tay cậu ấy nhưng chẳng lẽ bạn muốn chặt cánh tay của cậu ấy đi chăng?“.