Nhiều ngôi sao Ngoại hạng Anh cho rằng, việc giảm lương trong mùa dịch Covid-19 chỉ có lợi cho những ông chủ giàu có…

Lãnh đạo của giải Ngoại hạng Anh cũng như các CLB đã tin rằng các cầu thủ đều sẽ đồng thuận với đề nghị giảm/trì hoãn nhận 30% lương, để giúp đỡ đội bóng chủ quản đối phó với những gánh nặng tài chính trong bối cảnh dịch Covid-19 đang hoành hành.

Mới đây, trong buổi họp online bao gồm hơn 60 người, với sự góp mặt của các cầu thủ, HLV, Giám đốc điều hành từ 20 CLB và đại diện của giải đấu đã bàn bạc về vấn đề này.

Thông tin được đưa ra cho biết, trong trường hợp xấu nhất là Ngoại hạng Anh mùa giải này không được tiếp diễn, các CLB sẽ chịu tổn thất hơn 1 tỷ Bảng từ những khoản thu như tiền bản quyền truyền hình, bán vé, tài trợ…

Tuy nhiên, Kevin De Bruyne – Manchester City, Troy Deeney (Watford) và Mark Noble (West Ham) lại đang dẫn đầu nhóm những cầu thủ từ chối giảm lương.

De Bruyne và nhiều ngôi sao khác không muốn giảm lương.

Thông điệp mà họ đưa ra như sau: “Chúng tôi muốn dùng tiền để ủng hộ cho NHS – Dịch vụ y tế Quốc gia, thay vì giúp đỡ những ông chủ giàu có“.

Ý kiến này trên được sự đồng thuận từ Hiệp hội Cầu thủ chuyên nghiệp Anh (PFA). Thậm chí, PFA còn cho rằng việc giảm lương giống như một “hiệu ứng domino” và sẽ gây hại cho NHS.

Cụ thể, 30% tiền lương tương đương với 500 triệu Bảng được giảm đi, đồng nghĩa với việc khoảng 200 triệu Bảng tiền thuế cũng vì thế mà hao hụt. Đây được cho là nguyên nhân sâu xa gây tổn hại tới NHS.

Theo Goal