U23 Uzbekistan đã tiến thêm một bước đầy vững chắc trên hành trình bảo vệ ngôi vô địch tại U23 châu Á 2020 khi dễ dàng đánh bại U23 UAE trong trận tứ kết trên SVĐ Rajamangala.

Bước vào trận đấu, cả hai đội đã nhập cuộc một cách đầy cởi mở và bàn thắng đầu tiên đến chỉ sau 13 phút bóng lăn, U23 UAE là những người vượt lên dẫn trước với pha lập công của Zayed Al Ameri.

Tuy nhiên, những nhà ĐKVĐ chỉ mất có ba phút để có được bàn gỡ và Ilkhomjon Alijanov chính là người mang về bàn quân bình tỷ số cho U23 Uzbekistan với một cú dứt điểm quyết đoán đưa bóng qua một rừng chân bay vào lưới.

Mọi chuyện càng trở nên thuận lợi cho U23 Uzbekistan khi trọng tài chỉ tay vào chấm phạt đền sau khi tham khảo công nghệ VAR tình huống Oybek Bozorov bị Khalfan Hasan phạm lỗi trong vòng cấm. Trên chấm 11 mét, Islomjon Kobilov đã không mắc bất kỳ sai lầm nào mang về bàn vượt lên cho đội bóng Trung Á.

Bàn thua trên chấm phạt đền gần như lấy đi tinh thần chiến đấu của U23 UAE, khi họ để cho Oybek Bozorov thoải mái đi bóng trước vòng cấm trước khi mang về bàn gia tăng cách biệt cho U23 Uzbekistan lên thành hai bàn trước giờ nghỉ với một cú sút vô cùng đẹp mắt.

Bước sang hiệp hai, dù thi đấu đầy thong dong nhưng U23 Uzbekistan vẫn có thêm hai bàn thắng nữa lần lượt do công của Djasur Yakhshibaev và Nurillo Tukhtasinov, qua đó khép lại trận đấu với chiến thắng đậm đà 5-1 để tiến vào bán kết.

Đối thủ của U23 Uzbekistan tại bán kết chính là U23 Ả Rập Xê Út. Trong khi cặp bán kết còn lại sẽ là cuộc đối đầu của U23 Australia và U23 Hàn Quốc.