Theo đó, người giữ đền người Tây Ban Nha vừa ký vào một bản hợp đồng mới có thời hạn 4 năm với MU, qua đó trở thành người hưởng lương cao nhất đội chủ sân Old Trafford.

Thông tin này được MU chính thức thông báo trên trang chủ. Cầu thủ sinh năm 1990 đã chính thức ký vào bản hợp đồng có thời hạn 4 năm, tức là sẽ gắn bó với MU đến tháng 6/2023. MU cũng có điều khoản cho phép họ gia hạn hợp đồng với De Gea thêm 1 năm nữa.

De Gea chính thức ký hợp đồng mới với MU

Phát biểu trong ngày ký hợp đồng, De Gea chia sẻ: “Thật vinh dự khi tiếp tục sự nghiệp của mình ở Manchester United. Bây giờ thì tương lai của tôi đã được giải quyết. Tất cả những gì tôi muốn là giúp đội bóng chinh phục các danh hiệu”.

Với bản hợp đồng này, cựu thủ môn Atletico Madrid có thể hưởng mức lương cơ bản vào khoảng 350.000-375.000 bảng/tuần. Như vậy, anh sẽ trở thành thủ môn nhận lương cao nhất thế giới.

kể từ khi ra mắt MU, De Gea là thủ môn giữ sạch lưới nhiều trận nhất ở Ngoại hạng Anh với 102 lần

Đặc biệt, De Gea sẽ không bị trừ lương nếu MU không thể dự Champions League mùa tới. Trong nhiều năm qua, trong hợp đồng của các ngôi sao như Marcus Rashford, Alexis Sanchez hay Paul Pogba,… MU đều có thêm điều khoản sẽ cắt 25% lương của cầu thủ nếu đội không lọt vào top 4.

De Gea được MU đưa về từ Atletico Madrid vào mùa hè năm 2011 với giá 18,9 triệu bảng, đây mức phí cao nhất dành cho thủ môn của bóng đá Anh thời điểm đó. Sau 8 năm khoác áo MU, De Gea ra sân 367 lần cho MU. Anh giành được một chức vô địch Premier League, một danh hiệu FA Cup và một danh hiệu Europa League.

De Gea xuất hiện hoành tráng sau khi ký hợp đồng với MU