Còn nhớ hồi đầu tháng 3, nhiều nguồn tin cho rằng MU đã thuyết phục thành công De Gea kí hợp đồng mới với mức lương cực khủng tăng từ 200.000 bảng lên 350.000 bảng/tuần.

Tuy nhiên kể từ đó, vẫn chưa thất MU công bố tin vui chính thức với người hâm mộ. Mà thay vào đó là những tin đồn gây lo lắng. Nhất là khi HLV Zidane tái hợp Real Madrid, và đưa De Gea vào tầm ngắm của CLB này.

Mặc dù MU đã tỏ ra “nhân nhượng”, người đại diện của thủ thành người Tây Ban Nha, ông Jorge Mendes đang cố gắng “làm tiền” với MU. Theo đó, “Quỷ đỏ” cần phải trả De Gea mức lương điên rồ, 500.000 bảng/tuần, hơn gấp đôi những gì thủ thành này hiện đang nhận, cao hơn hẳn Sanchez (375.000 bảng/tuần).

MU phải hành động nhanh vụ Dae Ga trước sự nhòm ngó của Real

Ngay cả Neymar cũng không nhận mức thù lao khủng như vậy ở PSG. Khoản tiền lương 500.000 bảng/tuần mà De Gea và người đại diện “vòi” MU sánh ngang với Ronaldo (540.000 bảng/tuần), chỉ kém hơn hẳn Messi (850.000 bảng/tuần).

Để giữ chân Dae Ga, đội bóng giàu thành tích nhất nước Anh có thể sẽ chốt sớm tương lai HLV Solskjær để tạo tiền đề nhằm thuyết phục thủ thành người Tây Ban Nha về một mùa giải mới nhiều niềm tin.