Barca đang gặp khó trong thương vụ De Ligt bởi mức lương cao mà trung vệ này đưa ra, và việc anh cũng đang cân nhắc lời đề nghị của Liverpool.

Theo nhà báo Gerard Romero (một trong những người đưa tin uy tín nhất về vấn đề chuyển nhượng của Barcelona), Blaugrana nhận thấy giá chuyển nhượng của Matthijs de Ligt đã tăng lên rất đáng kể chỉ trong một tháng qua. Bên cạnh mức tiền hoa hồng mà người đại diện Mino Raiola đang đòi hỏi, lương của De Ligt cũng khiến thương vụ bị đình trệ.

Sau khi thành công trong việc chiêu mộ Frenkie De Jong (87 triệu Euro), Barca đang dồn toàn lực cho việc kí kết hợp đồng với thủ quân của Ajax. De Ligt thực sự hứng thú với việc được chơi bóng cùng De Jong và đến Barca, nhưng anh muốn nhận mức đãi ngộ xứng đáng.

De Ligt cảm thấy xứng đáng được nhận những gì phải thuộc về mình. Việc cậu ta muốn có mức lương cao ở Barca cũng là điều rất bình thường. Nội bộ đội bóng tin tương lai của De Ligt sẽ được giải quyết trong chưa tới 10 ngày nữa“, nguồn tin từ Ajax cho biết.

Dù đã bị LĐBĐ Italia và FIFA cấm tham gia hoạt động chuyển nhượng trong ba tháng, “gã cò” Mino Raiola vẫn hét giá khoảng 20 triệu Euro tiền hoa hồng trong thương vụ này khiến Barca cảm thấy chùn chân.

Phía Barca đang ra sức thuyết phục De Ligt cần giảm mức lương nếu muốn đến Camp Nou chơi bóng. Còn không, họ buộc phải từ bỏ thương vụ này bởi mức giá chuyển nhượng đang càng ngày càng bị “đội lên.”

Chưa kể, họ cần bổ sung thêm vị trí tiền đạo và dù Antoine Griezmann có đồng ý giảm lương, ngân sách của Barca cũng đang phình to dẫn đến dễ bị UEFA “sờ gáy” vì vi phạm Luật Công bằng Tài chính.

Nếu thất bại trong việc đến Barca, Liverpool hoàn toàn có thể là bến đỗ lí tưởng của De Ligt khi Virgil Van Dijk đang thi đấu thành công ở đây và đã chơi đầy ăn ý với cầu thủ 19 tuổi này trong màu áo ĐTQG Hà Lan.