Tuyển thủ Hà Lan khẳng định lời mời gọi của Ronaldo không hề ảnh hưởng tới quyết định khoác áo Juventus của mình.

Được sự quan tâm của nhiều ông lớn như Barcelona, Manchester United,… trong kỳ chuyển nhượng mùa Hè năm nay, Matthijs de Ligt quyết định chọn cho mình bến đỗ là Juventus.

Trước đó, nhiều người tin rằng cuộc nói chuyện với Cristiano Ronaldo sau chung kết UEFA Nations League là yếu tố quan trọng dẫn đến quyết định này, song trung vệ người Hà Lan mơi đây đã lên tiếng phủ nhận.

Tại buổi họp báo ra mắt Juventus, De Ligt cho biết: “Ở thời điểm sau trận chung kết, tôi đã biết chắc rằng mình sẽ gia nhập Juventus rồi. Tôi vui vì được Cristiano mời gọi, nhưng điều ấy không tạo nên sự khác biệt.

“Tôi chọn tới Italia vì đây là cái nôi của những hậu vệ hàng đầu thế giới. Juventus chắc chắn là bước tiến trong sự nghiệp của tôi.

Tôi đã nói chuyện với HLV [Maurizio] Sarri qua điện thoại trước khi tới đây. Ông ấy chính là một trong những lý do khiến tôi chọn Juventus. Tôi đã nghe được nhiều điều tốt đẹp về Sarri, tư duy bóng đá và cách sử dụng các hậu vệ của ông ấy.

Bức ảnh tôi mặc áo đấu của Juventus được chụp khi tôi khoảng 6 hay 7 tuổi. Lúc ấy, Fabio Cannavaro chính là hình mẫu hậu vệ mà tôi yêu thích. Tôi luôn có thiện cảm và là một CĐV của Juventus.“, trung vệ 19 tuổi nói thêm.