Điều này liên quan đến việc Raiola, siêu cò cho các cầu thủ như Paul Pogba, Matthijs De Ligt, Mario Balotelli…bị UEFA cấm tham gia vào các thương vụ chuyển nhượng trong vòng 3 tháng tới. 

Siêu cò Mino Raiola, người nắm giữ trong tay hàng loạt các ngôi sao, đã bị LĐBĐ Italia (FIGC) cấm tham gia vào các thương vụ chuyển nhượng trong 3 tháng và FIFA đã đưa án phạt này lên tầm quốc tế.

Raiola hiện đang sở hữu trong tay Paul Pogba, Matthijs De Ligt, Mario Balotelli… nhưng buộc phải cho dừng lại mọi thương vụ chuyển nhượng trong thời gian tới khi dính án phạt nặng của FIGC và FIFA. Phán quyết này sẽ ngăn “Siêu cò” người Hà Lan nhúng tay vào các vụ chuyển nhượng liên quan đến khách hàng ở mọi quốc gia.

Nguyên nhân dẫn đến án phạt này là do những sai phạm trong quá trình chuyển nhượng đưa Gianluca Scamacca đến PEC Zwolle cách đây không lâu. Siêu cò” này cho rằng lệnh trừng phạt của FIGC bị chi phối bởi chính trị, và không dựa trên bất kỳ điều luật nào.

Hiện Raiola đang nhúng tay vào nhiều thương vụ đình đám. Đầu tiên là việc chuyển De Ligt đến Barcelona. Tuy nhiên, ông đang đòi hỏi đến 20% tiền hoa hồng và khiến đội chủ sân Nou Camp chùn chân.

Ngoài ra, tương lai của Romele Lukaku và Pogba cũng đang được Raiola định hướng. Thế nhưng, án phạt trên đã buộc “siêu cò” này phải trì hoãn các thương vụ chuyển nhượng của mình.