Trong lúc đại dịch corona tiếp tục càn quét Tây Ban Nha, Deportivo Alaves đã tiết lộ có 15 thành viên của CLB đã dương tính với virus.

Cũng như đại đa số các giải đấu bóng đá ở châu Âu, LaLiga của Tây Ban Nha đang tạm ngừng hoạt động ít nhất cho đến tháng 4 do đại dịch COVID-19, dịch bệnh đã gây ảnh hưởng đến nhiều đội bóng.

Real Madrid đã bị cách ly sau khi một cầu thủ bóng rổ ở CLB được phát hiện nhiễm virus, trong khi đó, Valencia xác nhận 35% các các xét nghiệm của những người liên quan đến Los Che đã dương tính.

Một số người cho rằng tỷ lệ nhiễm bệnh cao của Valencia xuất hiện là do trận cầu giữa họ với Atalanta của Italia tại Champions League hồi đầu tháng này – họ sau đó trở thành đối thủ cuối cùng của Alaves trước khi giải đấu bị hoãn.

Một tuyên bố trên trang web Alaves cho biết: “Tổng cộng có 15 người đã dương tính, ba trong số họ thuộc đội một của Deportivo Alaves, bảy người nữa nằm trong đội ngũ huấn luyện và không ai của đội bóng rổ nhiễm bệnh. Năm nhân viên khác cũng đã dương tính.

“Câu lạc bộ đã đưa ra quyết định thực hiện các xét nghiệm liên quan đến chính sách trách nhiệm với những thành viên trong gia đình chúng tôi và kết quả đã cho thấy rằng đó là cách tốt nhất để khẩn trương xác định các trường hợp nhiễm bệnh và thực hiện các biện pháp phòng ngừa để giảm bớt khả năng lây lan càng nhiều càng tốt.

“Những người được phát hiện nhiễm bệnh không có triệu chứng và có sức khỏe tốt.

COVID-19 đã lây nhiễm cho 208.000 người trên toàn thế giới kể từ khi xuất hiện từ vùng Hồ Bắc của Trung Quốc vào cuối năm ngoái.

Với 13.910 trường hợp được xác nhận, Tây Ban Nha là quốc gia châu Âu bị ảnh hưởng nặng thứ hai sau Ý.