Sadio Mane đã có một năm thi đấu đầy ấn tượng với Liverpool và Senegal. Điều đó giúp anh nhận được sự ủng hộ của Didier Drogba trong cuộc đua cho danh hiệu QBV.

Theo lời Didier Drogba, tiền đạo Sadio Mane của Liverpool và Senegal xứng đáng giành Quả bóng Vàng 2019 sau 12 tháng thi đấu nổi bật cho CLB và ĐTQG.

Mane đã có mặt trong đội hình xuất phát của cả 13 trận đấu ở Champions League, nơi mà Liverpool đã lên ngôi trong mùa giải vừa qua. Anh đã kết thúc mùa giải với danh hiệu vua phá lưới ở Premier League khi đội bóng của anh bỏ lỡ ngôi vô địch.

Cầu thủ 27 tuổi này cũng đã giúp Senegal tiến vào chung kết Africa Cup of Nations, nơi họ bị Algeria đánh bại với tỷ số 0-1.

Mane cũng đã bắt đầu mùa giải 2019-20 với một phong độ ấn tượng và anh đã được điền tên vào danh sách 30 cầu thủ rút gọn cho danh hiệu QBV 2019 vừa được công bố trong tuần này, bên cạnh sáu đồng đội ở Liverpool.

Ngoài Mane, còn có 6 đồng đội khác của anh tại Liverpool được đề cử Quả Bóng Vàng 2019.

Và anh đã nhận được sự ủng hộ của Drogba như lời cựu cầu thủ Chelsea giải thích với Paris Match.

Sau màn trình diễn tại CAN, Champions League và Premier League, Mane xứng đáng giành chiến thắng. Có rất ít cầu thủ có thể làm những gì mà cậu ấy đã làm ở Premier League.” Drogba nói.

Trước đó, George Weah là cầu thủ châu Phi duy nhất đã giành được giải thưởng cá nhân hàng đầu của môn thể thao này năm 1995 và Drogba rất muốn thấy một cái tên mới ở lục địa này lên ngôi.

Có rất nhiều cầu thủ nổi tiếng đã đại diện châu Phi, như Samuel Eto’o chẳng hạn.” anh nói.

Thật đáng tiếc là khi chúng ta nói về cầu thủ châu Phi, chúng ta nói đến cả lục địa này chứ không phải về một quốc gia riêng lẻ. Chúng ta sẽ không bao giờ nói rằng Kylian Mbappe đại diện cả châu Âu. Đó là một sự khác biệt nhỏ trong hiện tại.

Nhưng, quay trở lại vấn đề, sẽ rất tuyệt nếu Sadio hay thậm chí Mohamed Salah tiếp tục nâng cao phong độ để hy vọng giành được danh hiệu này.”