Tiền đạo Diego Costa muốn sớm chấm dứt hợp đồng với Atletico Madrid để tìm bến đỗ mới.

Theo chia sẻ của Costa, lý do muốn thanh lý hợp đồng trước hạn là vì những vấn đề “cá nhân”.

Nhưng theo nguồn tin của tờ Daily Mail, thì nguyên nhân đằng sau việc này sau khi không thể cạnh tranh được với Joao Felix và Luis Suarez để giành lấy vị trí chính thức trong đội hình của Atletico Madrid, tiền đạo Diego Costa đã yêu cầu ra đi trong kỳ chuyển nhượng mùa Đông sắp tới.

Ở mùa giải năm nay, chân sút sinh năm 1988 bị ảnh hưởng bởi chấn thương và mới chỉ có 7 lần được trao cơ hội ra sân với tổng 204 phút và ghi được vỏn vẹn 2 bàn thắng.

Ban lãnh đạo đội bóng thành Madrid sẽ có cuộc nói chuyện với Costa để thuyết phục cựu tiền đạo Chelsea ở lại.

Trong trường hợp anh nhất quyết đòi đi, đội chủ sân Wanda Metropolitano buộc phải tìm giải pháp tốt nhất cho cả hai phía, và gấp rút tìm người thế chỗ.

Hiện tại, hợp đồng của Costa với Atletico Madrid còn hiệu lực đến mùa tháng 6/2021.

Trong giai đoạn 2012-2014, Costa là tiền đạo chủ lực của Atletico, với đóng góp tổng cộng 56 bàn. Thời kỳ này, anh giúp CLB giành một La Liga, một Cup Nhà vua, một Siêu Cup châu Âu và vào chung kết Champions League 2014.

Sau khi giành hai Ngoại hạng Anh và một Cup Liên đoàn Anh với Chelsea, Costa trở lại Atletico từ nửa sau mùa 2017-2018. Anh lập tức góp công vào việc giành Europa League và một Siêu Cup châu Âu khác, nhưng hiệu quả không còn như trước.