Theo đó, Neymar đành phải bỏ lỡ Copa America vì chấn thương trong trận đấu giao hữu sáng nay.

Sáng nay 06/06, trong trận đấu giao hữu giữa Brazil và Qatar, Neymar được xếp cùng Richarlison và Gabriel Jesus là bộ ba trên hàng công. Tuy nhiên, cầu thủ này sau đó đã bị buộc phải rời sân chỉ sau 21 phút có mặt trên sân. Trong một pha xử lý bóng, Neymar đã gặp chấn thương mắt cá nhân và phải rời sân ngay sau đó.

Dính chấn thương nặng, Neymar bỏ lỡ Copa America

Xuất phát từ một tình huống đi bóng tốc độ, Neymar đã dính chấn thương nghiêm trọng ở mắt cá sau pha xoạc bóng của cầu thủ Qatar. Ngay lập tức, Neymar buộc phải rời sân và thậm chí tiền đạo 27 tuổi còn được thấy rơi nước mắt khi trở lại băng ghế dự bị.

Không lâu sau khi Neymar được xem xét về chấn thương gặp phải, Liên đoàn bóng đá Brazil (CBF) đã xác nhận tiền đạo của PSG sẽ không kịp bình phục chấn thương tham dư Copa America mùa hè này.

“Do mức độ nghiêm trọng của chấn thương, Neymar sẽ không đủ điều kiện thể chất và đủ thời gian phục hồi để tham gia Copa America Brazil 2019. Kể từ thứ Năm này, ủy ban kỹ thuật của Đội tuyển quốc gia Brazil sẽ bắt đầu tìm về người thay thế.”, người đại diện của CBF kết luận.