Trong trận gặp HAGL tại vòng 12 V.League, Đình Trọng đã gặp phải chấn thương đáng tiếc và phải rút lui khỏi đợt tập trung ĐT Việt Nam chuẩn bị King’s Cup.

Như tin đã đưa, Đình Trọng gặp một chấn thương khá nặng trong ở phút 37 trong trận gặp HAGL chiều qua (31/5). Trong nỗ lực phòng ngự, anh đã vào người Chevy Walsh, mất trụ rồi ngã sóng xoài xuống sân. Trọng “ỉn” sau đó đã ôm đầu gối trong đau đớn và lập tức được rút ra nghỉ.

Đình Trọng gặp phải 1 chấn thương đáng tiếc trong trận gặp HAGL hôm qua.

Dù chưa có kết luận chụp chiếu chính thức song có thể dự đoán đây là kiểu chấn thương không nhẹ với tuyển thủ sinh năm 1997. Do vậy, ban huấn luyện ĐT Việt Nam đã gấp rút đưa ra quyết định rút anh khỏi danh sách tập trung, và bổ sung bằng việc gọi lên Thành Chung từ U23 Việt Nam.

Thành Chung là người làm việc cùng HLV Park Hang-seo từ VCK U23 châu Á 2018, thế nên việc anh được lựa chọn không gây ngạc nhiên. Bởi thời gian chuẩn bị cho King’s Cup chỉ có vỏn vẹn 4 ngày, đội tuyển cần các phương án tức thời, hiểu rõ cách làm việc và hòa nhập nhanh với tập thể.

Thành Chung sẽ là người thay thế Đình Trọng ở ĐT Việt Nam trong giải đấu King’s Cup

Vì lẽ đó, các phương án mới đang có phong độ tốt như Hữu Tuấn, Adriano Schmidt, Văn Khánh… có lẽ phải chờ thêm một thời gian.

Trưa nay (1/6), dự kiến toàn bộ 23 thành viên ĐT Việt Nam sẽ hội quân đầy đủ tại Hà Nội. Sau đó toàn đội sẽ lập tức di chuyển sang Thái Lan vào chiều cùng ngày, chính thức chuẩn bị cho giải đấu giao hữu quốc tế.