Bác sỹ Choi Ju-young cho biết trung vệ của Hà Nội FC có thể tham dự SEA Games 30 với 100% sức khỏe.

Trần Đình Trọng cùng Phan Văn Đức đang tập hồi phục chấn thương dứt dây chằng chéo với sự hướng dẫn của bác sỹ Choi Ju-young tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ PVF.

Vào ngày 25/6, Hà Nội FC thông báo ca phẫu thuật nối dây chằng của Đình Trọng thành công và cần khoảng 6 tháng để hồi phục hoàn toàn. Trong khi đó, môn bóng đá tại SEA Games 30 dự kiến bắt đầu từ ngày 25/11.

Sau gần một tháng theo dõi và hướng dẫn tập luyện cho 2 tuyển thủ, vị chuyên gia người Hàn Quốc trả lời với Zing: “Đình Trọng và Văn Đức đang có quá trình hồi phục tốt. Với riêng Đình Trọng, tôi đặt mục tiêu giúp cậu ấy thi đấu bình thường ở SEA Games tới“.

Thông thường, chấn thương kiểu này cần 6 tháng hồi phục, nhưng tôi từng có kinh nghiệm giúp một cầu thủ chỉ cần 4 tháng để trở lại. Gần đây nhất, trung vệ Lục Xuân Hưng của CLB Thanh Hóa bình phục hoàn toàn sau 5 tháng điều trị“, ông Choi nói thêm.

Ông Choi từ chối trả lời về mốc thời gian dự kiến để Đình Trọng bình phục bởi “nếu sai tôi sẽ rất xấu hổ”, đồng thời cho biết: “Thời gian phục hồi còn phụ thuộc vào cơ địa của từng người. Điều quan trọng nữa, cầu thủ phải có tâm lý tốt. Nếu họ có niềm tin mình sẽ làm được, mọi việc sẽ đơn giản hơn. Lúc này, cả Đình Trọng và Văn Đức đều đang làm rất tốt hai việc đó.

Bản thân tôi cũng muốn họ trở lại sớm nhất có thể, bởi cả hai đều quan trọng với các đội tuyển. Tuy nhiên, tôi cần khẳng định mình sẽ không liều lĩnh với sức khỏe của họ. Tôi mong mọi người hiểu rằng đừng vì sự nóng vội hay thành tích trước mắt mà để cầu thủ ảnh hưởng tâm lý và sức khỏe. Trọng và Đức còn rất trẻ và còn cả tương lai phía trước.

Kết thúc buổi nói chuyện, ông cho biết: “Thời gian bình phục thông thường là 6 tháng, còn mốc 4 tháng thực sự là một thử thách. Tuy nhiên, tôi luôn thích những thử thách“.