Danh sách sơ bộ 23 tuyển thủ U23 Việt Nam dự VCK U23 châu Á 2020 gửi lên AFC đã không có tên của trung vệ Trần Đình Trọng và tiền đạo Nhâm Mạnh Dũng.

Trong danh sách được công bố trên trang chủ AFC, U23 Việt Nam không có 2 tuyển thủ trên, đặc biệt sự vắng mặt của Đình Trọng gây nhiều chú ý khi anh là quân bài quan trọng trong lối chơi của HLV Park Hang-seo kể từ khi sang Việt Nam làm việc.

Có thể chấn thương của Đình Trọng vẫn chưa bình phục hoàn toàn. Ở trận giao hữu với CLB Bình Dương mới đây, Đình Trọng cũng không được cho đá chính cả trận.

Trần Đình Trọng bất ngờ không có tên trong danh sách sơ bộ của U23 Việt Nam dự VCK U23 châu Á 2020. 😟Ngoài Đình Trọng thì HLV Park cũng gạch tên Nhâm Mạnh Dũng ở danh sách này.

Posted by Bóng đá trực tuyến on Thursday, January 2, 2020

 

Tuy nhiên, đây vẫn được xem là danh sách sơ bộ 23 tuyển thủ mà phía U23 Việt Nam phải gửi trước cho AFC. Danh sách chính thức sẽ được công bố chậm nhất vào ngày 7/1, khi các đội tiến hành họp kỹ thuật, họp báo trước giải đấu.

Với tình hình hiện tại, Đình Trọng khó có thể thi đấu với cường độ cao trong 90 phút nhưng 45 – 60 phút hoàn toàn khả thi. Đây cũng là điều tốt với U23 Việt Nam và chiến thuật của HLV Park Hang-seo khi Đình Trọng chủ yếu làm nhiệm vụ bọc lót, đọc tình huống chứ không thiên về sức mạnh. Anh vẫn được xem là nhân tố quan trọng của hàng phòng ngự U23 Việt Nam.

Chiều 2/1, U23 Việt Nam sẽ có buổi tập đầu tiên tại Bangkok. Ngày 3/1, đội sẽ có trận đấu kín với U23 Bahrain. Đó cũng là cuộc thử nghiệm cuối cùng của U23 Việt Nam trước giải. Nhiều khả năng, sau trận đấu này, HLV Park Hang-seo sẽ có luôn danh sách 23 tuyển thủ, không cần đợi đến ngày 7/1.

Danh sách sơ bộ U23 Việt Nam gửi trước lên AFC. Ảnh: AFC.