Trung vệ Đình Trọng cho biết lối chơi của ĐT Việt Nam có nhiều tiến bộ mấu chốt là do HLV Park rất chú trọng tới cự ly đội hình.

Trong chương trình bình luận trước trận đấu giữa U22 Việt Nam và U22 Brunei chiều 25/11 trên kênh VTV6, cầu thủ 22 tuổi tham gia với tư cách khách mời và đã có một vài chia sẻ tại đây.

Nói về điểm mấu chốt để làm nên thành công của HLV Park, Đình Trọng nhận định: “Thầy Park rất chú ý đến cự ly giữa các đội hình, đến cả từng chi tiết nhỏ. Dù mình đứng sai 1-2 bước thôi, thầy sẽ chỉ từng ly từng tý một.

Ngay từ đầu, thầy đã rất chú trọng đến vị trí 3 hậu vệ. Đó là mấu chốt để chuyển từ sơ đồ 4-4-2 sang sơ đồ 3 hậu vệ và cho tới giờ, thầy đã đạt được thành công nhất định với sơ đồ đó“.

Trung vệ CLB Hà Nội cũng chia sẻ về sự khác biệt trong tâm lý của ĐT Việt Nam: “Điều khác biệt bây giờ là khi các cầu thủ tiếp cận trận đấu khá ung dung, đến những phút cuối cũng không ồ ạt, vội vàng, tâm lý chiến đấu thoải mái.

Tôi nghĩ, chiến thuật cá nhân chỉ xuất hiện ở một vài tình huống. Suy nghĩ nhanh hơn đối thủ chỉ tích tắc thôi cũng là lợi thế. Cự ly đội hình và tâm lý của tập thể có vai trò quan trọng“.

Kết thúc trận đấu ra quân ở SEA Games 30, U22 Việt Nam đã đánh bại U22 Brunei với tỉ số 6-0, trong đó điểm sáng là cú Poker của Hà Đức Chinh.

Trận đấu tiếp theo, thầy trò HLV Park Hang-seo sẽ đối đầu với U22 Lào lúc 15h00 (giờ Việt Nam) ngày 28/11.