Những nhà ĐKVĐ U23 Uzbekistan đã không thể có được ba điểm trong ngày ra quân khi để U23 Iran cầm chân tại lượt trận đầu tiên bảng C VCK U23 châu Á 2020.

Vào chiều ngày 09/01, U23 Uzbekistan với tư cách là những nhà ĐVKĐ U23 châu Á đã bước vào lượt trận đầu tiên bảng C gặp U23 Iran trên SVĐ Tinsulanon.

Bước vào trận đấu, U23 Uzbekkistan đã nhập cuộc đầy chủ động và sớm uy hiếp khung thành đối phương. Phút thứ 15, Azizjon Ganiev đã thực hiện cú sút xa như búa bổ đưa bóng đi chệch khung thành trong gang tấc.

Tuy nhiên, U23 Iran cũng không chịu lép vế với những pha đáp trả. Phút thứ 24, suýt chút nữa đội bóng Tây Á đã có được bàn mở tỷ số nhưng rất tiếc khi Ali Shojaei đã bỏ lỡ một cách đáng tiếc trong tư thế đối mặt với khung thành gần như bỏ trống.

U23 Uzbekistan (áo trắng) chia điểm nghẹt thở với U23 Iran

Bỏ lỡ cơ hội, U23 Iran đã trả giá vào cuối hiệp một khi Islomjon Kobilov mang về bàn mở tỷ số cho những nhà ĐKVĐ với tình huống tận dụng thành công cơ hội trên chấm 11 mét.

Bước sang hiệp hai, U23 Iran đã vùng lên đầy mạnh mẽ và họ đã được đền đáp với bàn quân bình tỷ số ở phút thứ 58 do công của Reza Dehghani.

Khoảng thời gian còn lại, cả hai đội đều tạo được cơ hội nhưng đều không tận dụng thành công. Chung cuộc, U23 Uzbekistan và U23 Iran đã chia điểm nhau sau trận hòa 1-1.