Sau khoảng thời gian chờ đợi hoàn tất những thủ tục cần thiết, Đoàn Văn Hậu sẽ chính thức lên đường sang Hà Lan thi đấu cho SC Heerenveen ngay rạng sáng ngày 17/9.

Mặc dù đã ra mắt SC Heerenveen từ đầu thán 9 nhưng trong hai tuần qua Đoàn Văn Hậu vẫn chưa thể chính thức trở lại Hà Lan thi đấu và bỏ lỡ trận đấu với Ajax Ansterdam cho đội bóng mới do vẫn chưa hoàn tất thủ tục visa lao động.

Mãi cho tới chiều 16/9 , Đoàn Văn Hậu đã hoàn thành thủ tục pháp lý cuối cùng khi được Đại sứ quán Hà Lan tại Hà Nội cấp visa lao động. Theo thông tin từ Hà Nội FC, hậu vệ cánh gốc Thái Bình sẽ bay sang Hà Lan ngay trong rạng sáng hôm sau để hội quân cùng đồng đội tại SC Heerenveen.

Cũng theo thông báo từ đội bóng Thủ đô, Tập Đoàn T&T tại Châu Âu và CLB Hà Nội sẽ phối hợp với CLB Heerenveen để hỗ trợ tối đa cho Đoàn Văn Hậu, đặc biệt trong thời gian đầu hoà nhập tại môi trường mới.

Cuối tuần này (22/9), Heerenveen sẽ có trận đấu với Utrecht – đội hiện đang xếp thứ 6 trên bảng xếp hạng giải VĐQG Hà Lan. Nếu tập luyện và hòa nhập tốt, Hậu hoàn toàn có thể được đăng kí vào thành phần thi đấu trận này.

Sau Công Vinh và Công Phượng, Văn Hậu là cầu thủ thứ 3 của Việt Nam sang châu Âu chơi bóng. Dù mới 20 tuổi nhưng chính anh mới là nhân tố nhận được sự kì vọng lớn nhất từ người hâm mộ, vượt trên các đàn anh.