Hậu vệ sinh năm 1999 nói rằng anh chỉ biết thông tin này qua báo chí, chứ không phải từ phía đội bóng chủ quản là CLB Hà Nội.

Những ngày gần  đây, Đoàn Văn Hậu đang nhận được sự quan tâm rất lớn từ phía người hâm mộ khi được cho là sẽ ra nuớc ngoài thi đấu với thương vụ trị giá 1 triệu USD (khoảng 23 tỉ đồng).

Đoàn Văn Hậu chia sẻ: “Thông tin vừa rồi thực chất chưa chính thức được thông qua tôi. Hiện tại, tôi vẫn đang tập trung cho CLB Hà Nội. Trước mắt, tôi vẫn phải tập trung tốt nhất tập luyện, thi đấu để giành những thành tích cao nhất cho đội bóng của mình”.

Nếu chuyển sang Austria Wien thành công, Đoàn Văn Hậu sẽ là cầu thủ Việt Nam thứ 2 sau Lê Công Vinh có được vinh dự sang châu Âu thi đấu.

Austria Wien là một trong những CLB giàu truyền thống nhất ở Áo. CLB này đã 24 lần vô địch giải Bundesliga Áo, 27 lần vô địch Cúp QG Áo và 6 lần vô địch siêu Cúp.

Nếu chuyển sang thi đấu ở đội bóng này, Văn Hậu sẽ có cơ hội ra sân tại Europa League từ vòng loại thứ 3. Đoàn Văn Hậu có thể sẽ trở thành cầu thủ Việt Nam đầu tiên được thi đấu tại đấu trường danh giá thứ 2 của châu Âu.