Văn Hậu thể hiện quyết tâm sẽ cùng U22 Việt Nam mang về kết quả tốt nhất ở SEA Games 30.

Trước khi về Việt Nam hội quân cùng ĐTQG chuẩn bị cho hai trận đấu tại Vòng loại World Cup 2022 gặp UAE và Thái Lan, Văn Hậu đã có một buổi trả lời phỏng vấn với bộ phần truyền thông CLB Heerenveen.

Trước những áp lực phải mang về tấm HCV đầu tiên trong lịch sử SEA Games, Văn Hậu cho biết:

Người hâm mộ Việt Nam đã chờ đợi nhiều ở các lứa cầu thủ khác nhau để giành chức vô địch. Từ xưa đến giờ chưa có cái nào, và đó là áp lực và cũng là động lực cho chúng tôi ở kỳ SEA Games sắp tới để giành HCV“.

Với lực lượng hiện tại và sự đồng lòng, mọi người đều cố gắng có mục tiêu cao nhất, tôi nghĩ SEA Games năm nay Việt Nam sẽ thành công. Chúng tôi sẽ có kết quả cao nhất“, cầu thủ từng dự VCK U20 World Cup 2017 nói.

Chia sẻ về hai trận đấu tiếp theo ở Vòng loại World Cup sẽ diễn ra vào giữa tháng 11, Văn Hậu thể hiện quyết tâm: “Tôi muốn có kết quả chiến thắng để Việt Nam bước tiếp ở vòng loại World Cup 2022“.

Trong cuộc phỏng vấn này, cầu thủ sinh năm 1999 cũng thừa nhận bản thân đã gặp một số khó khăn về vấn đề giao tiếp.

Tôi nghĩ đó là điều tôi còn thiếu và thời gian sắp tới tôi sẽ học tiếng Anh thật chăm chỉ để hiểu chiến thuật của huấn luyện viên. Bên cạnh đó, tôi cũng muốn sớm được trao cơ hội ra sân thi đấu. Tôi nghĩ sẽ sớm thôi“.

Sau trận gặp Thái Lan tại Vòng loại World Cup 2022 – khu vực châu Á vào tối 19/11, anh sẽ hội quân cùng U22 Việt Nam và cùng toàn đội di chuyển sang Philippines. Nếu U22 Việt Nam lọt vào chung kết, dự kiến Văn Hậu sẽ chỉ trở lại hội quân cùng Heerenveen sau ngày 10/12.