Hậu vệ trái người Việt Nam bày tỏ mong muốn được ở lại Heerenveen nhiều hơn một năm và có được vị trí chính thức ngay trong mùa giải năm nay.

Chưa có nhiều cơ hội ra mắt The Super Frisians, song hậu vệ cánh trái cao 1m85 vẫn muốn được ở lại Heerenveen lâu hơn so với thời hạn 1 năm của hợp đồng cho mượn và quyết tâm chiếm lấy một suất trong đội hình chính ngay trong mùa giải năm nay.

Chia sẻ trong một buổi phỏng vấn với tạp chí FeanFan (tạp chí của CLB Heerenveen) mới đây, cầu thủ người Việt Nam cho hay:”Tôi đang trong năm đầu tiên tại Heerenveen và đương nhiên tôi muốn mình ở lại lâu hơn. Tuy vậy, tôi không thể nói trước được điều gì vì trong bóng đá mọi thứ đều có thể xảy ra một cách nhanh chóng.

Tôi mong mình có thể chen chân vào đội 1 Heerenveen ngay trong mùa giải này để có thể cống hiến cho đội. Tuy vậy, tôi cần cải thiện thể chất của mình mạnh mẽ hơn để trở thành một phần quan trọng của đội.“, Văn Hậu thừa nhận.

Văn Hậu cũng chia sẽ về việc quyết định nhanh chóng đầu quân cho đội bóng Hà Lan vào tháng 8 vừa rồi

Tôi nghe tin từ người đại diện của mình nói rằng, Heerenveen quan tâm đến tôi vào giữa tháng 8. Sau đó tôi nhanh chóng đưa ra quyết định đến Hà Lan. Chúng tôi đã xem sân vận động của CLB. Nó thật tuyệt vời và cho thấy quy mô của CLB. Bạn cũng cảm nhận được ngay lập tức không khí gia đình từ CLB”.

Văn Hậu chia sẻ hình ảnh tham gia khoá học nấu ăn của SC Heerenveen. 📸Hậu vệ này cho biết: "Đây là khóa học nấu ăn mà…

Posted by Bóng Đá Express on Saturday, November 9, 2019

Nói về cuộc sống kể từ khi chuyển từ Việt Nam sang Hà Lan, Văn Hậu cho biết mình phải thích nghi với nhiều thứ mới mẻ.

Tất nhiên ngôn ngữ ở đây rất khác biệt, nhưng đó không phải là điều duy nhất. Thức ăn, tâm lý, thời tiết và thậm chí cả bóng đá đều khác nhau. Ở Hà Lan, các cầu thủ chơi bóng tốc độ cao hơn nhiều. Chiến thuật và thể lực cũng đòi hỏi cao hơn”.

Vào đêm nay theo giờ Việt Nam (0h30), Heerenveen sẽ tiếp đón Sparta Rotterdam trên sân nhà Abe Lenstra. Sau trận đấu này, Văn Hậu sẽ ngay lập tức bay về Hà Nội để hội quân cùng ĐTQG Việt Nam.

Vào ngày 14 và 19/11 tới, ĐTQG Việt Nam sẽ có 2 trận đấu lần lượt với UAE và Thái Lan trong khuôn khổ vòng loại World Cup 2022.