Sagan Tosu – đội bóng cuối cùng mà Fernando Torres khoác áo đang đối mặt nguy cơ giải thể do không có nhà tài trợ.

Theo thông tin từ NikkanSports, CLB Sagan Tosu – đội bóng cuối cùng mà tiền đạo Fernando Torres thi đấu trước khi giải nghệ – đang đứng trước nguy cơ phá sản do không tìm được nhà tài trợ đủ mạnh.

Hồi cuối năm 2019, công ty Cygames đã nói lời chia tay với Sagan Tosu. Đến đầu năm 2020, DHC – nhà tài trợ chính cũng không còn đầu tư vào đội bóng này.

Việc chiêu mộ hai ngôi sao Fernando TorresIssan Cuenca được cho là một trong những nguyên nhân dẫn tới gánh nặng tài chính cho CLB có trụ sở tại tỉnh Saga, Nhật Bản.

Thêm vào đó, phong độ thất thường cũng là rào càn ngăn Sagan Tosu tìm được các bản hợp đồng tài trợ tốt hơn. Hiện tại, khoản nợ mà đội bóng này đang gánh chịu đã lên tới 581 triệu Yên (khoảng 5,3 triệu USD) – lớn nhất trong số các đội bóng tại J1 League.

Nguồn tin của tờ NikkanSports cũng khẳng định đại diện đội bóng hiện đã thông báo về khó khăn tới BTC J League để yêu cầu sự giúp đỡ từ quỹ bình ổn, vốn có giá trị lên tới 1 tỉ Yên. Tuy nhiên, trong bối cảnh một số CLB khác ở giải VĐQG Nhật Bản cũng gặp khó khăn về mặt tài chính, sự giúp đỡ cho Sagan Tosu là điều cần được cân nhắc.

Phát biểu về vấn đề này, ông Mitsuru Murai – Chủ tịch J League cho biết: “Đây không phải tình huống mà chúng tôi có thể lập tức đưa ra quyết định có nên ‘giải cứu’ Sagan Tosu ngay hay không. Hiện tại, mọi chuyện vẫn đang trong quá trình trao đổi.

Theo Goal