Đại diện CLB Inter Miami do David Beckham làm chủ sở hữu đã có cuộc gặp gỡ với cha và cũng là người đại diện Lionel Messi để bàn chuyện tương lai.

Theo thông tin từ The Mirror, đại diện CLB Inter Miami – đội bóng mới thành lập tại giải bóng đá nhà nghề Mỹ (MLS) đã có cuộc gặp gỡ với ông Jorge Messi – cha và cũng là người đại diện của siêu sao Lionel Messi để bàn về chuyện tương lai nếu “El Pulga” rời Barcelona.

Trong hợp đồng của Messi và Barca đang có điều khoản cho phép chân sút người Argentina được tự do quyết định tương lai và có quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng với đội bóng xứ Catalonia ở cuối mùa giải, sau khi anh bước qua tuổi 32. Đây là đặc quyền mà ban lãnh đạo Barcelona dành cho các công thần, tương tự như Xavi, Andres Iniesta hay Carles Puyol trước đây.

Inter Miami là đội bóng non trẻ và chưa có bất cứ tên tuổi nào trong làng bóng đá. Tuy nhiên, CLB này lại được hậu thuẫn bởi David Beckham và hàng loạt đơn vị đứng phía sau với tiềm lực tài chính không hề nhỏ. Việc chiêu mộ được một ngôi sao tên tuổi như Lionel Messi chắc chắn sẽ khiến dư luận dành sự quan tâm đặc biệt tới đại diện đến từ MLS.

Cũng theo The Mirror, Ban Lãnh đạo Inter Miami sẵn sàng đề nghị bản hợp đồng với mức lương rất lớn để thuyết phục cha của Lionel Messi tìm cách đưa con trai đễn Mỹ chơi bóng.

Ở một diễn biến khác, Barcelona đang rất sốt ruột với tương lai của Lionel Messi và đang tìm kiếm giải pháp gia hạn hợp đồng càng sớm càng tốt. Theo những nguồn tin từ Tây Ban Nha, Blaugrana muốn đề nghị một bản hợp đồng trọn đời cho El Pulga để sau khi treo giày, tiền đạo 32 tuổi có thể giữ một vị trí trong Ban Huấn luyện.

Ngoài ra, thậm chí không riêng gì Messi, mà cả siêu sao Cristiano Ronaldo cũng được Beckham đang ngỏ lời đề nghị gia nhập luôn với CLB Inter Miami sau khi kết thúc hợp đồng với Juventus.

Nếu các danh thủ này tụ hội ở CLB Inter Miami vào năm 2020, thì rõ ràng đây là một cú ra mắt hoành tráng nhất với 2 siêu sao bóng đá đương thời từng là đối thủ có thể chơi cùng 1 đội bóng. Viễn cảnh mà người hâm mộ thế giới tưởng tượng lâu nay, hoàn toàn có thể thành sự thật nhờ uy tín và tên tuổi của danh thủ Beckham.