Theo đó, sau thất bại 0-2 trên sân Chonburi ở vòng 14 tối 16/6, đội bóng của thủ môn Đặng Văn Lâm đã rơi xuống đáy bảng Thai League.

Trận đấu này, mặc dù rất xuất sắc cản phá được nhiều pha bóng nguy hiểm, Văn Lâm cũng không thể giúp đội nhà tránh khỏi thất bại trước đối thủ Chonburi.

Với thất bại này, rớt xuống chót bảng. Họ cùng có 11 điểm như Suphanburi nhưng hiệu số bàn thắng bại là -11, trong khi đối thủ là -10.

Nỗ lực của Văn Lâm không thể giúp đội nhà tránh được thất bại ở trận đấu vừa qua

Trận đấu này, HLV người Brazil Gama đã có những sự thay đổi trong đội hình xuất phát so với người tiền nhiệm Yoon Jong-hwan, nhưng ông chưa thể giúp hàng thủ Muangthong thi đấu chắc chắn hơn. Hậu quả là Văn Lâm lại trải qua một ngày thi đấu vất vả. Thủ thành tuyển Việt Nam có hai lần nằm sân vì bị đau trong hiệp một do va chạm trong các tình huống băng ra bắt bóng.

Chonburi thi đấu lấn lướt và giành chiến thắng 2-0 trước đối thủ

Phút 27, Kritsada Kaman khống chế và vuốt bóng kỹ thuật, mở tỷ số trận đấu cho Chonburi. Văn Lâm không có bất kỳ cơ hội nào trước pha dứt điểm quá hiểm hóc của cầu thủ chủ nhà. Những phút còn lại của hiệp 1 và hiệp 2, Văn Lâm dù rất nỗ lực nhưng không thể cứu thua cho Muangthong. Thủ môn Việt Nam có hai lần nằm sân vì bị đau trong hiệp một do va chạm trong các tình huống băng ra bắt bóng.

Những nỗ lực của Muangthong trong thời gian còn lại không giúp họ tìm được dù chỉ một bàn thắng và đành ngậm ngùi với thất bại 0-2 trước đối thủ.