Facebook là mạng xã hội được sử dụng nhiều nhất trên thế giới và các đội bóng ở Anh đều có một Fanpage riêng cho từng CLB để người hâm mộ có thể theo dõi các thông tin mới nhất về CLB mà họ yêu thích.

Hôm nay, chúng ta cùng so sánh số lượng like page của các CLB trên MXH để xem đội bóng nào được yêu thích nhất ở Ngoại hạng Anh.

Theo cập nhật mới nhất từ SocialBaker thì Manchester United là đội bóng có nhiều người hâm mộ nhất trên Facebook. “Quỷ đỏ thành Manchester” đang sở hữu fanpape với số lượng người nhấn like lên tới trên 73,4 triệu người, bỏ xa đối thủ là đội bóng cùng thành phố Manchester City với 37,9 triệu người theo dõi.

Chelsea trong khi đó là đội bóng nhiều người hâm mộ thứ hai trên mạng xã hội lớn nhất hành tinh của giải Ngoại hạng Anh khi có 47,9 triệu người nhấn like. Arsenal, Liverpool hay Tottenham Hotspur cũng là một số đội bóng có fanpage trên Facebook với nhiều người nhấn like.

Mạng xã hội là kênh thông tin được rất nhiều đội bóng Ngoại hạng Anh quan tâm và “chăm sóc” một cách chuyên nghiệp. Chúng thường được dùng để cập nhật tin tức, lịch thi đấu, diễn biến trận đấu và cũng là một kênh quảng cáo, quảng bá hình ảnh hiệu quả.