Chủ tịch Mike Garlick của Burnley cho biết đội bóng sẽ sớm phá sản nếu giải đấu không sớm trở lại.

Chủ tịch của CLB Burnley, ông Mike Garlick cho biết nếu giải đấu bị hủy bỏ, đội bóng này sẽ chịu tổn thất 50 triệu Bảng từ những khoản thu như bản quyền truyền hình và bán vé. Trong khi đó, các CLB khác cũng đối diện với nguy cơ chịu khoản lỗ lên tới 100 triệu Bảng.

Đội bóng đang xếp thứ 10 tại Ngoại hạng Anh đang gặp rất nhiều khó khăn về tài chính và sẽ không thể tiếp tục chống cự nếu dịch bệnh tiếp tục diễn biến phức tạp, theo lời ông Garlick.

Trên Sky Sports News, Chủ tịch Burnley chia sẻ: “Sự thật là nếu không thể hoàn thành mùa giải này, rồi mùa giải mới cũng không có lịch trình trở lại cụ thể, Burnley sẽ cạn kiệt tài chính vào tháng Tám.

Burnley có thể sớm cạn kiệt tài chính vì Covid-19.

Chúng tôi đã bỏ phiếu nhất trí việc hoàn thành mùa giải. Rõ ràng đó là phương án tốt nhất cho tất cả các CLB ở Ngoại hạng Anh.

Đây là điều chưa từng xảy ra với chúng tôi cũng như các CLB khác. Không ai có thể lường trước điều này chỉ trong vài tuần trước. Nó không chỉ ảnh hưởng tới Burnley mà còn liên quan tới cả hệ thống bóng đá Anh, các doanh nghiệp và tổ chức đang hưởng lợi từ hệ thống này“.

Trong một diễn biến liên quan, Ban tổ chức Ngoại hạng Anh xác nhận giải đấu sẽ bị tạm hoãn vô thời hạn thay vì trở lại vào ngày 1/5 như kế hoạch ban đầu.

Trong thông báo chính thức được đưa ra sau cuộc họp online với đại diện 20 đội bóng tại Ngoại hạng Anh, ban tổ chức giải đấu xác nhận: “Premier League sẽ không trở lại vào đầu tháng 5 theo dự kiến. Các trận đấu sẽ chỉ diễn ra khi mọi thứ an toàn và phù hợp để tổ chức“.