Như vậy là sau khi chiêu mộ thành công trung vệ Thomas Vermaelen, CLB Vissel Kobe, Nhật Bản hiện đang sở hữu 4 cầu thủ từng chơi bóng cho Barcelona.

Hôm qua 27/07/2019, CLB Vissel Kobe cho hay họ đã chiêu mộ thành công trung vệ Thomas Vermaelen từ CLB Barcelona.

Thomas Vermaelen mới đây đã ký vào bản hợp đồng với CLB Vissel Kobe

Theo đó, cầu thủ thứ 4 đến từ Barcelona đã ký vào bản hợp đồng có thời hạn 2,5 năm và sẽ đá trận ra mắt đội bóng mới vào tháng 8.  Trước đó, Vissel Kobe từng chiêu mộ Andres Iniesta, David Villa và Sergi Samper.

Việc có nhiều cầu thủ chuyển từ Camp Nou đến Vissel Kobe chơi bóng được cho là do Barcelona và CLB này đang là đối tác. Ông chủ của Vissel Kobe là Hiroshi Mikitani – người đang sở hữu tập đoàn Rakuten. Hiện Rakuten cũng là nhà tài trợ áo đấu cho Barcelona.

Bộ tứ Barcelona đến chơi cho đội bóng Nhật Bản

Về phần Thomas Vermaelen, anh gia nhập CLB Nhật Bản sau 4 mùa giải khoác áo Barcelona. Mùa giải 2016/17, Vermaelen khoác áo AS Roma theo dạng cho mượn. Anh cũng cùng Barcelona sở hữu nhiều danh hiệu: 4 chức vô địch La Liga, Champions League, 3 Copa del Rey và một lần vô địch FIFA Club World Cup.

Phát biểu trong ngày ra mắt CLB mới, trung vệ Vermaelen chia sẻ: “Tôi cảm thấy hào hứng trước việc gia nhập đội bóng này. Vissel Kobe, Iniesta hay Villa là những cầu thủ xuất chúng, và đội bóng cũng thể hiện tham vọng lớn”.