Trả lời báo giới trước trận đấu ngày mai, đội trưởng Quế Ngọc Hải khẳng định khát khao chiến thắng của đội tuyển Việt Nam.

“Tôi và toàn đội rất vui khi dự giải, bởi King’s Cup là sân chơi lâu đời của Thái Lan. Đây cũng là bước chuẩn bị tốt cho vòng loại World Cup”. Tôi từng gặp Thái Lan ở cả SEA Games lẫn đội tuyển quốc gia. Thái Lan là đội thuộc nhóm đầu Đông Nam Á. Chúng tôi tôn trọng nhưng không ngại bất cứ đối thủ nào. Khi đã bước vào sân, chúng tôi luôn tự tin vào bản thân mình và các đồng đội”. Đội trưởng đội tuyển Việt Nam chia sẻ.

Đội trưởng Quế Ngọc Hải rất tự tin vào cuộc chạm trán ngày mai trước đội chủ nhà

“Trong hai năm vừa qua, đặc biệt ở Asian Cup, tuyển Việt Nam đều chứng tỏ chúng tôi đủ sức chơi tốt trước mọi đối thủ ở châu Á. Gặp Thái Lan hay đội nào ở châu Á, chúng tôi cũng luôn tự tin và khát khao chiến thắng”.

Trước đó, HLV Park Hang-seo cũng bày tỏ sự tự tin trước đội chủ nhà. Vị HLV Người Hàn Quốc khẳng định Việt Nam không ngại bất cứ đối thủ nào. Ông muốn đội bóng chơi hết sức, và tin rằng bất kể thắng hay thua, nỗ lực sẽ giúp các cầu thủ tiến bộ hơn. Nếu trước đây Việt Nam không sợ Hàn Quốc, Nhật Bản, thì bây giờ không cần phải sợ Thái Lan.

Thời gian gần đây, Thái Lan liên tiếp gặp những thất bại ở các giải đấu khu vực và đang thi đấu không mấy ổn định ở những trận đấu mới đây. Về phía Việt Nam, ở lần chạm trán Thái Lan gần nhất, các cầu thủ của chúng ta thắng 4-0 tại vòng loại U23 châu Á đầu năm 2019.