Theo kết quả bốc thăm VCK Asian Cup 2019, tuyển Việt Nam được đánh giá “khó ăn” khi chung bảng đấu với Iran, Iraq và Yemen.

Vào lúc 22h30 tối 4/5 theo giờ Việt Nam, lễ bốc thăm chia bảng VCK Asian Cup 2019 đã được tổ chức tại Dubai (UAE). Đến tham dự sự kiện này, về phía đội tuyển Việt Nam có HLV Park Hang-seo và Trưởng đoàn Dương Vũ Lâm.

Asian Cup 2019 có 24 đội tranh tài, đã được mở rộng từ số lượng 16 đội được sử dụng từ năm 2004 đến 2015. Theo đó, các đội bóng lọt vào vòng chung kết sẽ tranh tài ở vòng bảng bao gồm sáu bảng bốn đội, tiếp theo là vòng loại trực tiếp gồm 16 đội.

Bảng đấu của 24 đội tuyển tại Asian Cup 2019

Kết quả bốc thăm, đội tuyển Việt Nam đươc đánh giá đã gặp khó khi phải chạm mặt với hai cựu vô địch Iran, Iraq và đội tuyển được đánh giá ngang sức Yemen.

Trong số 3 đối thủ này, Iran vang danh một thời khi từng 3 lần liên tiếp đăng quang ngôi vô địch với hai lần đăng quang giải đấu, còn Iraq chính là đội bóng đã buộc đội tuyển Việt Nam phải dừng bước tại tứ kết Asian Cup 2007 và sau đó bước lên bục cao nhất của giải đấu này.

Bảng đấu được đánh giá “khó nhằn” với tuyển Việt Nam

Đội tuyển láng giềng Đông Nam Á  – Thái Lan nằm ở bảng A cùng với chủ nhà UAE, Ấn Độ và Bahrain. Xem ra bảng này khác dễ thở với Thái Lan, nếu thi đấu đấu đúng sức, cơ hội vượt qua vòng bảng của đội bóng này là khá cao. Một đội tuyển khác của Đông Nam Á là Philippines sẽ cạnh tranh với Hàn Quốc, Trung Quốc, Kyrgyzstan.

Tuyển Thái Lan được đánh giá rơi vào vòng bảng khá dễ thở tại Asian Cup lần này

Các đội sẽ thi đấu vòng tròn 1 lượt tại mỗi bảng để tính điểm xếp hạng. Đội nhất, nhì mỗi bảng và 4 đội thứ ba có thành tích tốt nhất sẽ giành quyền vào thi đấu tại vòng 1/8 (vòng 16 đội) theo thể thức loại trực tiếp. 8 đội thắng giành quyền vào tứ kết và tiếp tục phân cặp để thi đấu chọn ra 4 đội vào bán kết, 2 đội thắng bán kết vào chung kết tranh ngôi vô địch.

Cúp bóng đá châu Á lần thứ 17 sẽ được tổ chức tại Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất từ ​​ngày 5 tháng 1 đến ngày 1 tháng 2 năm 2019 tại 8 sân vận động ở các thành phố lớn của UAE là Abu Dhabi, Dubai, Al Ain, Sharjah.