Dù có được một điểm trước Thái Lan ở lượt trận ra quân vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á nhưng ĐT Việt Nam bất ngờ tụt 2 bậc trên bảng xếp hạng FIFA.

Dù không có được đội mình mạnh nhất và phải thi đấu trên sân khách song đội tuyển Việt Nam đã thi đấu kiên cường và giành được một điểm trước đại kình địch Thái Lan ở lượt trận đầu tiên vòng loại World Cup 2022.

Theo cách tính điểm mới của LĐBĐ thế giới, trận đấu giữa Thái Lan và Việt Nam có hệ số là 25. Với kết quả hòa, do đang xếp trên Thái Lan (97 so với 115) nên Việt Nam sẽ bị trừ 1.6 điểm. Ngược lại, Thái Lan sẽ được cộng thêm 1.6 điểm.

Với việc Jordan đánh bại Đài Loan và chiến thắng đầy bất ngờ của Palestin trước Uzbekistan, hai đội bóng này sẽ được cộng lần lượt 10.1 và 13.8 điểm. Như vậy họ sẽ chính thức vượt qua Việt Nam để giữ hạng 97, 98 đẩy chúng ta xuống 99 thế giới.

Đội tuyển Việt Nam tụt bậc trên bảng xếp hạng FIFA sau trận hòa Thái Lan. 

Trong khi đó, Thái Lan dù được cộng thêm 1.6 điểm nhưng vẫn sẽ tiếp tục giậm chân ở vị trí thứ 115 thế giới (khoảng cách giữa họ và đội xếp trên là Sierra Leone là 7 điểm).

Ở lượt trận thứ 2 bảng G vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á, Thái Lan sẽ có làm khách được dự báo hết sức khó khăn trước Indonesia, đội bóng đá bất ngờ để thua ngược 2-3 trước đối thủ nhiều duyên nợ Malaysia ở lượt trận ra quân.

Trong khi đó Việt Nam sẽ trở về sân nhà tiếp đón đương kim Á quân AFF Cup 2018 Malaysia.

Sau lượt trận đầu tiên Malaysia tạm dẫn đầu bảng G với 3 điểm, trong khi đó Thái Lan và Việt Nam lần lượt xếp sau với 1 điểm sau lượt trận đầu tiên, UAE tạm thời đứng cuối bảng do chưa thi đấu trận nào.