Người hâm mộ đang vô cùng quan tâm xem liệu đơn vị nào mua được bản quyền phát sóng trận Việt Nam vs Thái Lan và các trận đấu có ĐT Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á?

Đội tuyển Việt Nam sẽ có trận đấu đầu tiên với Thái Lan tại vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á vào ngày 5/9 tới đây, màn “tái đấu” này được đánh giá là vô cùng hấp dẫn bởi “mối thù truyền kiếp” từ nhiều năm nay của 2 thế lực bóng đá ở Đông Nam Á.

Do đó, người hâm mộ rất quan tâm tới việc bản quyền phát sóng các trận đấu vòng loại giải bóng đá danh giá nhất thế giới này. Cần phải lưu ý, việc đàm phán để có được bản quyền phát sóng không hề dễ dàng.

Theo đó, bản quyền phát sóng vòng loại World Cup 2022 các trận đấu tại bảng G khu vực châu Á sẽ thuộc về Liên đoàn Bóng đá có đội tuyển thi đấu ở bảng đó.

Cụ thể, LĐBĐ Việt Nam (VFF) sẽ sở hữu bản quyền những trận đấu của đội tuyển Việt Nam diễn ra trên SVĐ Mỹ Đình và ngược lại, những trận đấu mà Việt Nam phải làm khách thì bản quyền sẽ thuộc về phía đội chủ nhà. Các liên đoàn bóng đá sẽ lựa chọn một đối tác để bán lại bản quyền.

Nhiều nguồn tin cho biết, hiện đơn vị Next Media được cho là đã được VFF bán lại bản quyền với những trận ĐT Việt Nam thi đấu trên sân Mỹ Đình. Nhưng đối với các trận ĐT Việt Nam làm khách gồm gặp ĐT Thái Lan vào ngày 05/09, ĐT Indonesia vào ngày 15/10, ĐT Malaysia vào ngày 31/03/2020 và ĐT UAE vào ngày 09/06/2020 thì chưa có đơn vị nào được mua bản quyền.

Trước đó tại King’s Cup 2019, Next Media đã phải bỏ ra một số tiền rất lớn (khoảng 7 tỷ đồng) để phát sóng 2 trận đấu trực tiếp có sự tham gia của đội tuyển Việt Nam. Đây là mức giá cao hơn nhiều so với giá trung bình hàng năm của giải đấu do LĐBĐ Thái Lan tổ chức.