Giống như đàn em Ronaldo, trung vệ Bruno Alves “bị ám ảnh” về dinh dưỡng và chăm sóc cơ thể. Anh cũng tuân theo chế độ ăn uống hết sức nghiêm ngặt để kéo dài thời gian thi đấu bóng đá đỉnh cao.

Ronaldo là biểu tượng của nhà vô địch, cậu ấy vươn lên đỉnh cao nhờ chăm chỉ tập luyện và tôi bị cuốn hút bởi những câu chuyện của cậu ấy. Câu chuyện của Bruno Alves, một trong những người bạn thân của Ronaldo, cũng rất hấp dẫn“, ông Roberto D’Aversa, HLV của đội bóng Parma (Ý) và là thầy của Bruno Alves, kể.

Ronaldo và Bruno Alves trong màu áo ĐT Bồ Đào Nha.

Bruno học theo hình mẫu của cậu ấy. Cũng giống Ronaldo, Bruno bị ám ảnh về dinh dưỡng và chăm sóc cơ thể. Kể cả giữa tháng 12 lạnh giá, nếu trời có nắng, Bruno sẽ cởi trần để đón ánh nắng giúp tổng hợp vitamin D. Sau các buổi tập, cậu ấy sẽ húp trứng chim cút sống. Bruno chọn trứng rất cẩn thận. Cậu ấy cho trứng vào nước, loại bỏ những quả nổi, chỉ chọn những quả chìm“.

Chúng ta đang nói về một cầu thủ 39 tuổi. Trên thực tế, khi cậu ấy đến Parma, tôi đã nói ngay với chuyên gia dinh dưỡng của chúng tôi rằng sẽ rất khó để thay đổi thói quen của Bruno. Cũng giống Ronaldo, Bruno trông trẻ hơn nhiều so với tuổi“.

Bruno Alves sát cánh với Ronaldo ở đội tuyển Bồ Đào Nha suốt từ năm 2007 đến 2018. Họ cùng nhau giành chức vô địch Euro 2016. Tổng cộng, Bruno có 96 lần ra sân, ghi 11 bàn. Bruno cũng là “ông già gân” thứ thiệt của làng bóng đá. Ở tuổi 39, anh vẫn chơi bóng đá đỉnh cao, ra sân thi đấu 48 trận cho Parma từ hè 2018 đến nay.

Bên cạnh Bruno Alves, thì tài năng trẻ Haaland cũng học tập chế độ dinh dưỡng của Ronaldo để cải thiện thể lực và duy trì phong độ.

Xem thêm: