ĐT nữ Việt Nam đã khởi đầu hành trình bảo vệ tấm HCV bóng đá nữ SEA Games bằng một trận hoà khi chia điểm trước Thái Lan trong trận ra quân ở bảng B.

Vào chiều ngày 26/11, ĐT nữ Việt Nam đã bước vào trận ra quân tại môn bóng đá nữ SEA Games 30 gặp Thái Lan.

Trận đấu giữa ĐT nữ Việt Nam và ĐT nữ Thái Lan được xem là chung kết sớm của môn bóng đá nữ khi đây chính là hai đội thâu tóm toàn bộ HCV trong quá khứ.

Không chỉ là những nhà ĐKVĐ của môn bóng đá nữ SEA Games, ĐT nữ Việt Nam còn là ĐKVĐ Đông Nam Á sau khi lên ngôi ngay trên đất Thái cách đây không lâu sau khi đánh bại chính đội chủ nhà trong trận chung kết.

Với quyết tâm đòi lại món nợ thất bại tại chung kết Giải vô địch bóng đá nữ Đông Nam Á, ĐT nữ Thái Lan đã nhập cuộc đầy quyết tâm và sở hữu thế trận áp đảo trong phần lớn thời gian của hiệp một.

Trong suốt 45 phút thi đấu đầu tiên, liên tiếp những cơ hội đã được ĐT nữ Thái Lan tạo ra về phía khung thành của thủ thành Trần Thị Kim Thanh. Chỉ có sự may mắn mới giúp đoàn quân HLV Mai Đức Chung thoát khỏi những bàn thua khi có không dưới ba lần bóng đã tìm tới khung gỗ của ĐT nữ Việt Nam.

Sau khi thoát khỏi những bàn thua trông thấy, ĐT nữ Việt Nam đã bất ngờ có được bàn vượt lên ngay ở phút cuối của hiệp một. Từ tình huống phản công, Dương Thị Thuỳ đã đưa ĐT nữ Việt Nam vượt lên với cú đánh đầu cận thành sau quả tạt bên cánh trái của đồng đội.

Sau bàn thua, ĐT nữ Thái Lan tiếp tục gia tăng áp lực ở trong hiệp hai. Họ đã sớm đưa bóng vào lưới không lâu sau khi trận đấu trở lại, nhưng một lần nữa may mắn lại ngoảnh mặt với họ khi bàn thắng không được công nhận do lỗi việt vị.

Không hề nản chí, ĐT nữ Thái Lan tiếp tục gia tăng hoả lực bằng việc cho cả năm tiền đạo trong tay vào sân. Những nỗ lực sau đó của họ đã được đền đáp với bàn gỡ hoà ở phút thứ 88. Chung cuộc, ĐT nữ Việt Nam và ĐT nữ Thái Lan chia điểm nhau sau trận hòa 1-1.