Từng đặt tham vọng dự World Cup 2010 nhưng thất bại, ĐT Singapore quyết tâm giành vé dự ngày hội sau 15 năm nữa.

Chia sẻ với The Straits Times, Phó Chủ tịch LĐBĐ Singapore (FAS) – FAS Edwin Tong tuyên bố ĐT Singapore đã có kế hoạch mới nhằm hướng đến việc giành quyền tham dự FIFA World Cup 2034.

Từ lâu, Singapore luôn muốn góp mặt ở đấu trường vĩ đại nhất của thế giới bóng đá. Và ngay từ bây giờ, ĐTQG của chúng tôi sẽ bắt đầu quá trình 15 năm chuẩn bị cho hi vọng tham dự World Cup 2034” – ông Tong khẳng định.

Hãy hướng về các cầu thủ từ 8 đến 15 tuổi ngay từ thời điểm này. Hãy thật tham vọng và quyết tâm nuôi dưỡng nó” – ông nói thêm.

Vào… cuối thế kỷ trước, cụ thể là năm 1998, FAS từng vạch ra lộ trình 12 năm để giúp ĐT Singapore góp mặt tại World Cup 2010 tại Nam Phi nhưng không thành công.

Hơn 20 năm kể từ đề án thất bại và gần 10 năm sau kỳ “World Cup trong mơ” ấy, người Sin lại khát khao vươn tầm thế giới một lần nữa. Cơ sở của họ, là việc World Cup sẽ nâng số đội tham dự lên 48 kể từ ngày hội năm 2026, với số suất tham dự của châu Á tăng từ 4,5 lên 8,5.

Một khi World Cup có 48 đội, cơ hội dành cho Singapore sẽ tăng lên. Chúng tôi xem đó là mục tiêu, dù tất nhiên hiện tại vẫn là không thực tế và rất khó khăn” – ông Tong nhận định.

Trước mắt, ĐT Singapore (hạng 162 FIFA) sẽ góp mặt ở bảng D vòng loại thứ hai khu vực châu Á – World Cup 2022, cùng những đối thủ mạnh như Saudi Arabia, Uzbekistan, Palestine và Yemen.