FIFA cảnh báo sẽ đình chỉ tư cách thành viên của LĐBĐ Thái Lan nếu không thực hiện đúng các quy định trong việc bầu cử ghế Chủ tịch.

Liên đoàn Bóng đá Thái Lan (FAT) đang có những tranh chấp trong quá trình bầu cử tân Chủ tịch. Ứng cử viên tiềm năng – ông Worawi Makudi đã gửi yêu cầu lên cơ quan thể thao Thái Lan (SAT) để tác động, loại bỏ Chủ tịch đương nhiệm Somyos Pumpanmuang ra khỏi danh sách tranh cử.

Dẫu vậy, việc ông Worawi Makudi tác động vào cuộc bầu cử là vi phạm quy tắc của FIFA. Không lâu sau đó, FAT đã nhận thư cảnh báo và được yêu cầu thực hiện đúng quy tắc bầu cử nếu không muốn bị đình chỉ tư cách thành viên FIFA. Theo đó, ĐT Thái Lan sẽ bị cấm thi đấu quốc tế nếu điều này xảy ra.

Thái Lan có nguy cơ bị cấm tham gia các giải đấu của FIFA.

Giám đốc điều hành tổ chức thành viên FIFA, Veron Mosensko viết trong lá thư gửi tới FAT: “FIFA đã nhận được lá thư vào ngày 29/1 và ngày 5/2, liên quan tới quá trình bầu cử của LĐBĐ Thái Lan.

Chúng tôi muốn cảnh báo cùng những lo ngại về sự can thiệp vào quá trình bầu cử của Liên đoàn bóng đá Thái Lan. LĐBĐ Thái Lan là thành viên của FIFA, nên cần phải tôn trọng quy tắc bầu cử và không cho phép bên thứ ba can thiệp“.

Bất cứ hành vi nào vi phạm quy định của FIFA sẽ bị xử phạt rất nặng, bao gồm việc đình chỉ tư cách thành viên của LĐBĐ. Vì vậy, chúng tôi hy vọng LĐBĐ Thái Lan tổ chức cuộc bầu cử độc lập vào ngày 12/2 theo đúng quy tắc của FIFA.

Các quan sát viên của FIFA và AFC cũng sẽ tham dự quá trình bầu cử. Chúng tôi khuyến khích phía Thái Lan thông báo nếu có bất kỳ sự can thiệp nào tới từ cơ quan thể thao Thái Lan (SAT) tới cuộc bầu cử này”.