Sau vài ngày tập luyện, ban huấn luyện ĐT Việt Nam đã chính thức chọn ra 24 cái tên sẽ theo đội sang Thái Lan đấu trận mở màn vòng loại World Cup.

Qua các buổi tập, ban huấn luyện đã theo dõi và quyết định gạch tên ba cầu thủ gồm trung vệ Lâm Anh Quang, hậu vệ trái Đỗ Thanh Thịnh, tiền vệ Nguyễn Hoàng Đức. Các lựa chọn này đều không gây bất ngờ bởi cả ba đều phải đối mặt với hàng loạt đối thủ nặng kí ở cùng vị trí.

Hoàng Đức không có thể trạng tốt nhất trong đợt tập trung nên không được gọi lên tuyển

Theo quy định, mỗi đội chỉ được đăng ký 23 cầu thủ cho trận đấu này nhưng HLV Park Hang-seo vẫn mang sang Thái Lan 24 cầu thủ, trong đó ông đề phòng trường hợp Văn Hậu từ Hà Lan không kịp trở về hoặc có cầu thủ chấn thương. Một ngày trước trận đấu diễn ra, thầy Park mới chốt danh sách 23 cầu thủ gửi Ban tổ chức.

Đánh giá sơ bộ về quá trình tập luyện các ngày qua, HLV Park Hang-seo cho hay: “Đợt tập trung lần này, một số cầu thủ Hà Nội FC bận thi đấu, số khác thì dính chấn thương, nên ban đầu hơi thiếu tập trung.

Tuy nhiên chúng tôi nhận thức được tầm quan trọng của trận đấu với Thái Lan. Vừa qua có một chút chưa đi vào nề nếp nhưng chúng tôi đã thời gian ổn định đội hinh và sẽ nỗ lực hết sức để tạo ra kết quả tốt“.

Cũng theo tiết lộ từ HLV Park Hang-seo, vào sáng nay (31/8), các cầu thủ đã được học các quy định, quy chế thi đấu mới từ giảng viên do VFF cử đến. Nhìn chung, toàn đội đã sẵn sàng cho trận đấu mở màn Vòng loại World Cup 2022 với Thái Lan vào ngày 5/9.

Sáng mai (1/9), vào lúc 9g00, toàn đội sẽ chính thức khởi sang Thái. Riêng Thanh Thịnh và Hoàng Đức sẽ không trở về CLB mà di chuyển đế Trung tâm bóng đá PVF để hội quân cùng U22 Việt Nam chuẩn bị cho chuyến du đấu sang Trung Quốc.

Danh sách 24 cầu thủ cụ thể như sau:

Thủ môn (3): Đặng Văn Lâm, Nguyễn Tuấn Mạnh, Phạm Văn Cường

Hậu vệ (10): Quế Ngọc Hải, Bùi Tiến Dũng, Đỗ Duy Mạnh, Nguyễn Thành Chung, Nguyễn Hữu Tuấn, Nguyễn Trọng Hoàng, Trần Văn Kiên, Vũ Văn Thanh, Đoàn Văn Hậu, Nguyễn Phong Hồng Duy

Tiền vệ (6): Lương Xuân Trường, Nguyễn Tuấn Anh, Nguyễn Huy Hùng, Đỗ Hùng Dũng, Phạm Đức Huy, Nguyễn Quang Hải

Tiền đạo (5): Nguyễn Anh Đức, Nguyễn Tiến Linh, Nguyễn Công Phượng, Nguyễn Văn Toàn, Hà Minh Tuấn