Các trận đấu còn lại của bảng G Vòng loại World Cup 2022 sẽ diễn ra tập trung ở một địa điểm vào tháng 6 năm nay.

Trong cuộc họp trực tuyến mới đây, AFC và đại diện các liên đoàn thành viên gồm Việt Nam, Malaysia, Indonesia, UAE và Thái Lan đã thống nhất phương án tổ chức các trận còn lại thống nhất thế thức thi đấu các trận đấu còn lại tại bảng G vòng loại World Cup 2022 khu vực châu á.

Các bên liên quan quan đã đi đến quyết định thi đấu tập trung ở một địa điểm, đồng thời dời thời gian tổ chức từ tháng 3 sang tháng 6 năm nay.

Hiện tại, Thái Lan và UAE đã nộp đơn xin tổ chức các trận đấu còn lại của bảng G. Quyết định lựa chọn quốc gia đăng cai sẽ được công bố vào đầu tháng 3 tới.

Các trận đấu sẽ diễn ra từ ngày 3 đến ngày 15/6, với tổng cộng 8 trận. Lịch đấu dày, nhưng AFC sẽ đảm bảo mỗi đội được nghỉ ít nhất 48 tiếng giữa hai trận.

Tại bảng G, Việt Nam đang là đội dẫn đầu với 11 điểm trong tay, nhiều hơn 2 điểm so với đội xếp sau là Malaysia. Thái Lan, UAE và Indonesia lần lượt là những đội chia nhau 3 vị trí còn lại. Thầy trò HLV Park Hang-seo còn ba trận, sẽ lần lượt gặp Malaysia, Indonesia và UAE.

Việc thi đấu tập trung có thể xem là lợi thế cho Việt Nam, bởi theo lịch đấu đội tuyển phải làm khách của Malaysia và UAE vốn là hai đối thủ cạnh tranh trực tiếp.