Nhằm chuẩn bị cho cuộc đối đầu gặp ĐT Malaysia tại Vòng loại World Cup 2022, ĐT Việt Nam đã quyết định chọn Iraq làm đối thủ thi đấu giao hữu.

Trong thời gian gần đây, báo chí Iraq đã đồng loạt đưa tin về việc đội tuyển quốc gia nước này sẽ thi đấu giao hữu với ĐT Việt Nam vào ngày 26 tháng 3. Đến ngày 29 tháng 1, VFF đã chính thức xác nhận thông tin nói trên. Hiện tại, cả LĐBĐ Việt Nam và Hiệp hội bóng đá Iraq đang soạn thảo nốt hợp đồng các điều khoản trước khi công bố thời gian và địa điểm cụ thể.

Tháng Ba cũng là thời điểm diễn ra hai lượt trận thuộc Vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á. Ở lượt trận đầu diễn ra vào ngày 26 tháng 3, ĐT Việt Nam và ĐT Iraq sẽ được nghỉ. Chính vì thể, cả hai đã quyết định tổ chức một trận giao hữu vào thời gian này nhằm chuẩn bị cho lượt trận ngày 31 tháng 3.

Trước khi thi đấu trận giao hữu nói trên, lần gần nhất Việt Nam và Iraq chạm trán nhau ở cấp độ đội tuyển quốc gia là tại VCK Asian Cup 2019. Ở trận đấu diễn ra cách đây hơn một năm, Golden Dragons dù thi đấu rất nỗ lực và thậm chí đã có hai lần vươn lên dẫn trước đối phương, song vẫn ngậm ngùi nhận thất bại với tỷ số 2-3.

Theo kế hoạch, ĐT Việt Nam sẽ hội quân trở lại vào giữa tháng 3/2020. Đến ngày 31 tháng 3, đội bóng đến từ dải đất hình chữ S sẽ có chuyến làm khách đến sân của ĐT Malaysia.

Hiện tại, sau năm trận đã đấu tại Vòng loại World Cup 2022, ĐT Việt Nam đang dẫn đầu bảng G với 11 điểm trong tay. Chính vì thế, nếu đánh bại Malaysia ở lượt trận tiếp theo, cánh cửa đi tiếp sẽ rộng mở hơn bao giờ hết đối với đoàn quân HLV Park Hang-seo.