Theo bảng xếp hạng FIFA tháng 12 vừa công bố, ĐT Việt Nam đã chính thức khép lại năm 2019 với vị trí thứ 94 thế giới và dẫn đầu khu vực Đông Nam Á.

Vào chiều ngày 19/12, BXH bóng đá nam thế giới tháng 12 và cũng là BXH cuối cùng của năm 2019 đã chính thức được FIFA công bố. Với việc không có bất kỳ trận đấu nào kể từ lần cập nhật mới nhất, thứ hạng của các ĐT Đông Nam Á không có bất kỳ sự thay đổi nào.

Cụ thể, ĐT Việt Nam với 1258 điểm tiếp tục duy trì vị trí thứ 94 trên BXH FIFA và tiếp tục đứng vị trí thứ 14 châu Á. Đoàn quân HLV Park Hang-seo chính là đội bóng duy nhất trong khu vực nằm trong top 15 châu lục.

Ảnh: AFC

Trên BXH châu lục, với việc giành chức vô địch Đông Á, Hàn Quốc đã được cộng hai điểm và tăng một bậc trên BXH thế giới từ hạng 41 lên hạng 40 và đứng thứ ba châu Á sau Nhật Bản và Iran. Đáng chú ý, Hàn Quốc chính là đội châu Á duy nhất thăng hạng trong tháng 12.

Ở phía trên BXH, các vị trí đầu tiên không có gì thay đổi khi đứng số 1 thế giới vẫn là Bỉ, các vị trí tiếp theo lần lượt thuộc về Pháp, Brazil, Anh, Uruguay, Croatia, Bồ Đào Nha, Tây Ban Nha, Argentina và Comlombia…

Ảnh: FIFA

Xem thêm: