Phó chủ tịch LĐBĐ Việt Nam (VFF) ông Trần Quốc Tuấn đã tiết lộ ĐTQG Việt Nam sẽ tham dự King’s Cup 2019 do nước chủ nhà Thái Lan tổ chức nhằm chuẩn bị cho chiến dịch vòng loại World Cup 2022.

Tại buổi gặp gỡ, trao đổi với báo chí chiều 13 tháng 3, Phó chủ tịch VFF ông Trần Quốc Tuấn xác nhận ĐTQG Việt Nam sẽ tham dự King’s Cup 2019 tổ chức từ ngày 5 đến 8 tháng 6 tại Thái Lan.

Điều này hoàn toàn trái ngược với thông tin từ báo chí Thái Lan trước đó rằng VFF đã hai lần từ chối lời mời tham dự King’s Cup 2019.

King’s Cup (Cúp Nhà vua Thái Lan) là giải đấu được tổ chức thường niên bởi (FAT), thường rơi vào khoảng thời gian trùng với lịch thi đấu giao hữu quốc tế của FIFA.

Nhằm giúp ĐTQG Thái Lan có cơ hội tăng cường cọ sát nên FAT thường xuyên mời các đội tuyển quốc gia có thứ hạng cao hơn trên bảng xếp hạng FIFA tham dự King’s Cup những năm gần đây.

Đặc biệt, nhằm tạo ra sự đa dạng cho chất lượng giải đấu, hai năm gần đây FAT đã liên hệ mời một đội tuyển ở châu Á (có thứ hạng FIFA cao hơn Thái Lan), một đội tuyển đến từ châu Âu và một đội tuyển tới từ châu Phi.

Năm ngoái, King’s Cup 2018 quy tụ bốn đội tuyển gồm chủ nhà Thái Lan, UAE, Slovakia và Gabon. Belarus, Burkina Faso và CHDCND Triều Tiên là ba đội khách mời tham dự King’s Cup 2017.

Hiện tại, King’s Cup 2019 vẫn chưa xác định được đầy đủ các đội tuyển khách mời. Tuy nhiên có một điều chắc chắn là FAT sẽ mời các đội tuyển có thứ hạng FIFA cao hơn Thái Lan và điều này sẽ có lợi cho thầy trò HLV Park Hang-seo.

Trong quá khứ, lần gần nhất ĐT Việt Nam tham dự King’s Cup là vào năm 2006. Khi đó King’s Cup tổ chức theo thể thức thi đấu vòng tròn tính điểm, chọn hai đội có thành tích nhất và nhì vào chơi trận chung kết.

Năm đó, ĐT Việt Nam với thế hệ Công Vinh, Tấn Tài, Phan Thanh Bình… đã để thua Thái Lan với tỉ số 1-3 ở trận chung kết.

Theo Fox Sports